Những cách unlock iPhone 5 iOS 8 phổ biến hiện nay

Lượt xem: 3596

Bạn đã biết cách unlock iPhone 5 chạy iOS 8?

Hiện nay, iPhone 5 đã được người dùng Apple chào đón khá nhiệt tình. Tuy nhiên, chi phí để unlock iPhone 5s cũng làm người dùng khá đắn đo khi chọn chiếc máy này.Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn unlock iPhone 5 iOS 8.

Unlock iPhone 5

- Unlock iPhone không còn xa lạ với người dùng Apple. Tuy nhiên, mỗi đời máy lại có một cách Unlock khác nhau. Vì vậy, khi một dòng máy mới được sản xuất ra lại có cách mới để unlock nó, thậm chí với các hệ điều hành khác nhau cách Unlock cũng khác nhau.

- Các dòng máy cũ như iPhone 4, 4s,  đã có cách unlock. Còn đối với sản phẩm iPhone 5 mới xuất hiện chưa lâu, việc unlock iPhone vẫn phải nhờ cậy các tay thợ và các trung tâm sữa chữa. Nhưng hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách unlock chiếc iPhone 5 của mình mà không cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa.

- Hiện nay, có các cách để unlock iPhone 5 là: Mua code mở khóa của nhà mạng và sử dụng sim ghép hoặc  phần mềm.

1. Mua code mở khóa của nhà mạng.

Cách này là cách đơn giản nhất nhưng chi phí bỏ ra khá đắt đỏ và thường người dùng sẽ không chọn cách này.

Để unlock, bạn chỉ cần nhập code vào itunes. Màn hình sẽ thông báo máy của bạn đã được unlock. Cách  này đơn giản và không ảnh hưởng đến phần cứng của máy. Do vậy, cách này là an toàn và tiện nhất nhưng chi phí lại khá đắt.

2. Sử dụng sim ghép unlock iPhone 5 iOS 8

Unlock bằng sim ghép

Với cách dùng sim ghép này, bạn sẽ unlock iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS 8 trở lên.

Bước 1: Lắp sim ghép và đặt sim chính lên sao cho có thể lắp vừa khe cắm sim.

Bước 2: Mở iPhone lên, màn hình xuất hiện một bảng thông báo các đời máy iPhone, bạn chọn đúng phiên bản iPhone đang sử dụng cũng như hệ điều hành iOS 8.

Bước 3: Lúc này máy sẽ hiển thị danh sách các nhà mạng, bạn chọn nhà cung cấp máy.

Bước 4: Reset lại máy, điện thoại sẽ hiện lên cột sóng mạng di động, nếu không có sóng bạn có thể thử lắp sim lại thêm một lần nữa xem sao nhé.

3. Sử dụng phần mềm

Unlock iPhone 5 bằng phần mềm

Đây là cách thường được các thợ sửa chữa dùng để unlock iPhone cho bạn. Cách này tương đối phức tạp và mang tính rủi ro cao hơn hai cách trên. Tuy nhiên với cách này bạn có thể unlock với giá thành rẻ hơn và được thực hiện tại các cửa hàng sữa chữa. Bạn không nên tự unlock bằng cách này vì nó mang lại rủi ro cao cho phần cứng. Trong quá trình unlock, các rủi ro vẫn có thể xay ra đối với thợ sửa chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là các cách unlock iPhone 5 IOS 8. Bạn hãy chọn cách phù hợp với bạn nhất nhé.

Gợi ý cho bạn