Bạn phân vân có nên dùng iPhone 5 sim ghép hay không?

Lượt xem: 15942

Dùng iPhone 5 sim ghép: Nên hay không nên?

 

Sở hữu một chiếc iPhone sang trọng, đẳng cấp luôn là mơ ước của rất nhiều người. Chính vì vậy, những chiếc iPhone với các phiên bản khác nhau lần lượt ra đời, cùng với đó là các biến thể của nó. Trên thị trường hiện nay có hai loại iPhone chính là iPhone bản khóa mạng (lock) và iPhone bản quốc tế (World). Về cơ bản, hai loại này có giá cả chênh lệch nhau khoảng từ 2 – 3 triệu khi về thị trường Việt Nam. Tất nhiên đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến lựa chọn của nhiều người. Dùng sim ghép iPhone có lợi gì? Bên cạnh đó, những nhược điểm của loại iPhone này là gì? Người dùng nên cân nhắc như thế nào trước khi quyết định có nên dùng iPhone 5 sim ghép hay không?

 

Lựa chọn iPhone Lock hay World vẫn là thắc mắc

1. Tại sao gọi là iPhone sim ghép?

- iPhone bản lock là iPhone được mặc định sẵn nhà mạng để buộc người sử dụng phải dùng sim của nhà mạng đó. Nếu người dùng muốn sử dụng sim của nhà mạng mình mong muốn phải dùng sim ghép để đánh lừa chíp của iPhone chấp nhận sim mới. Cách thứ hai là mua code từ nhà mạng bằng cách cung cấp thông tin về số IMEI trên máy, số seri để nhà mạng tiến hành mở khóa từ xa.

- Đối với iPhone được đưa về Việt Nam, thường các cửa hàng sẽ lắp thêm vào khay đựng sim thiết bị để đánh lừa điện thoại chấp nhận sim ghép. Cách này ngày càng trở nên thông dụng bởi việc mua code từ nhà mạng không còn dễ dàng như trước, và chi phí cũng tương đối cao (từ 2 triệu đồng trở lên)

iPhone phiên bản khóa mạng tràn ngập thị trường

2. Dùng iPhone 5 sim ghép nên hay không?

- Sim ghép thực chất là một dạng SIM được sản xuất ở Trung Quốc để đánh lừa iPhone chấp nhận các nhà mạng khác nhau. Lợi ích này thì ai cũng có thể thấy, tuy nhiên, những trục trặc người dùng gặp phải lại không hề nhỏ.

- Những lỗi iPhone dùng sim ghép thường gặp phải là pin bị hao nhanh do có bản mạch đặc biệt, sóng điện thoại chập chờn, không ổn định; hiệu năng hoạt động của máy không cao; máy bị nóng; danh bạ bị lỗi, không sử dụng được 3G hay lỗi tin nhắn,…

- Trên thị trường có nhiều loại sim ghép với giá tương đối rẻ, người dùng có thể tùy ý lựa chọn.

Một loại sim ghép dành cho iPhone lock

 

- Dịch vụ bán sim ghép và fix lỗi iPhone sử dụng sim ghép cũng xuất hiện nhiều nhưng chẳng có gì đảm bảo chất lượng cho chúng.

- Bất tiện lớn nhất chính là việc mỗi sim ghép chỉ có thể hoạt động trên một số baseband nhất định. Khi nâng cấp hệ điều hành iOS, Apple đều nâng cấp  baseband mới so với phiên bản trước đó, vì thế người dùng khi nâng cấp iOS phải giữ được baseband cũ để sim ghép tương thích với thiết bị. Trước khi cài đặt, bạn phải chờ cho đến khi firmware đó chắc chắn là đã được unlock và chạy ổn định. Bên cạnh đó, một số rủi ro có thể xảy ra khi unlock, mặc dù trường hợp này không thường xuyên xảy ra.

Giá để mua một chiếc iPhone bản lock là tương đối mềm so với iPhone bản quốc tế hoặc một chiếc máy đã unlock iCloud iPhone 5 có giá còn mềm hơn phiên bản lock. Tuy nhiên, những bất lợi khi sử dụng là điều người dùng nên tính toán và cân nhắc cẩn trọng. Dù vậy, chúng ta vẫn nên lạc quan tin vào tương lai của sự cải tiến sim ghép nhằm giảm bớt khoảng cách giữa iPhone lock và iPhone world. Nhưng nếu muốn được sử dụng toàn bộ những tính năng ưu việt của thiết bị này một cách dễ dàng, thuận tiện, đơn giản và hoàn hảo, tốt nhất bạn nên lựa chọn một chiếc iPhone bản quốc tế! Nếu bạn tự tin vào khả năng xử lý tình huống gặp phải với chiếc smartphone này? Bản lock sử dụng sim ghép cũng là một lựa chọn không tồi! Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất!

Gợi ý cho bạn