Unlock iphone như thế nào và có thể unlock bằng mấy cách?

Lượt xem: 18112

Unlock iphone không hề khó

Nhắc đến khái niệm unlock iphone thì không một ai trong giới công nghệ là không biết. Có những cách nào để unlock iCloud iPhone 5.

? Bài viết dưới đây tổng hợp một số cách phổ biến nhất giúp bạn mở khóa iPhone cho những ai đang muốn biết cách unlock iPhone như thế nào?

 

Hình mình họa

1. Unlock điện thoại là ?

Thuật ngữ Unlock dịch theo tiếng việt gọi là giải mã, mở mạng hay bẻ khóa.

Mở khóa điện thoại thường là cần thiết khi chiếc điện thoại của bạn bị khóa bởi một nhà cung cấp dịch vụ, khi điện thoại đó được ký hợp đồng ở nước ngoài, chỉ có thể dùng được một mạng nhất định ở nước ngoài và khi mang về Việt Nam thì không thể dùng mạng di động Việt Nam. Sau khi Unlock, điện thoại của bạn sẽ sử dụng được tất cả các SimCard của các nhà mạng ở Việt Nam và thế giới.

Giá mở khóa thì phụ thuộc vào cách thức unlock. Tuy nhiên, không phải cứ dòng máy cao cấp nào cũng có giá unlock cao hơn việc unlock dòng máy rẻ tiền.

Nhiều thiết bị di động khi unlock sẽ trở thành phiên bản quốc tế, chỉ duy nhất 1 lần unlock, máy sẽ không bị khóa lại như các dòng của Blackberry, Sony, HTC...

Với dòng Iphone Lock, sau khi unlock thì các tính năng của máy sẽ dùng được như bản quốc tế,  nhưng unlock chỉ sử dụng cho đúng phiên bản đang sử dụng. Mỗi lần cập nhật firmware hay phần mềm hệ thống thì khả năng cao máy sẽ bị khóa và phải unlock lại.

Một số nhà mạng của Iphone

2. Các cách unlock iphone

Về mặt kỹ thuật, có 2 cách để unlock iPhone của bạn: unlock phần cứng và unlock bằng phần mềm. Với cách unlock bằng phần mềm được giới công nghệ sử dụng nhiều và được đánh giá là an toàn với thao tác dễ dàng, nhanh chóng.

Unlock bằng code

Bên cạnh việc buộc người dùng sử dụng mạng đã được cung cấp thì nhà mạng cũng sẵn sàng bán cho người dùng mã (code) để nâng cấp điện thoại. Khi unlock iphone bằng code, iphone của bạn sẽ trở thành bản quốc tế, bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu với tất cả các nhà mạng nào mà hoàn toàn không phải lo lắng iphone bị khóa lại, Để sử dụng cách này, người dùng phải chi trả một khoản kinh phí để mua mã mở khóa cho chiếc iPhone của mình.

Giá thành mở khóa bằng code của một doanh nghiệp

Hạn chế của unlock bằng code khiến cho nhiều người sử dụng đắn đo, đó là mức giá để sở hữu 1 Code khá cao, đó là lý do vì sao cách unlock này ít được sử dụng.

Unlock bằng Sim ghép

Nếu như cách Unlock bằng Code sẽ ngốn của người sử dụng một số tiền không nhỏ thì cách sử dụng Sim ghép để Unlock sẽ dễ dàng hơn nhiều và có giá cực thấp so với việc mua Code.

Thị trường công nghệ hiện nay có rất nhiều loại Sim ghép nhưng Heicard Overlay được đánh giá  là loại Sim ghép có nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục được nhiều lỗi cùng với giá unlock iPhone 5 5s 6 6 plus.

nên được nhiều người chọn để Unlock iPhone 5s.

 

Và để có thể tìm được loại Sim ghép tương thích với máy thì bạn cần xác định xem iPhone của bạn thuộc nhà mạng nào.

Hình ảnh sim ghép Heicard

Sau khi tìm được một Sim ghép thích hợp, thao tác ghép sim được thược hiện như sau:

Bước 1: 

Tháo Sim ghép, lắp Sim của nhà mạng bạn muốn dùng lên trên sim ghép và  đưa vào khe Sim của iPhone. Khởi động máy, trên màn hình iPhone sẽ ngay hiện lên một bảng thông báo, hãy lựa chọn model máy bạn đang sử dụng.

Chọn đúng mode của máy khi unlock

Bước 2:

Sau khi đã ghép sim, máy sẽ hiển thị mục chọn nhà mạng, dòng máy. Bạn hãy chọn nhà mạng mà máy đã bị lock, chờ máy xác nhận.

Chọn nhà mạng bị lock

Bước 3:

Reset lại máy, đợi một lúc máy sẽ nhận Sim và hiện sóng.

Unlock bằng phương pháp Jailbreak máy

Jailbreak là cách sử dụng phần mềm, hoặc biện pháp kỹ thuật để phá vỡ việc Apple ngăn chặn bên thứ 3, trong đó có việc khóa mạng. Khi đó người sử dụng sẽ được tiếp cận với các ứng dụng cũng như tện ích mới do bên thứ 3 cung cấp mà không cần phải thông qua Apple Store. Tuy nhiên, việc can thiệp vào phần cứng của máy sẽ phá vỡ một số cấu trúc của máy, làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy, điển hình và hiện tượng sụt pin nhanh.

Hình minh họa

Đây cũng là một cách được khá nhiều người dùng để mở mạng cho chiếc iPhone lock.

3. Những điều cần lưu ý trước khi Unlock

- Trước hết bạn cần phải chắc chắn rằng các nhà mạng sẵn sàng hỗ trợ các công nghệ dành cho dòng iPhone.

- Thứ hai, bạn cần phải biết phiên bản firmware modem thiết bị của . Điều này có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách truy nhập vào các thiết lập iPhone của bạn.

Luôn luôn kiểm tra http://blog.iphone-dev.org/ để xem unlock mới nhất hiện có.

Chúc các bạn thành công! 

Gợi ý cho bạn