Khắc phục lỗi unlock iphone không có sóng một cách dễ dàng

Lượt xem: 4831

Khắc phục unlock iPhone không có sóng

Thông thường những chiếc điện thoại iPhone phiên bản khóa mạng mới cần phải unlock. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp unlock máy xong lại không nhận được sóng.

 

Bạn vừa mới tậu được một chiếc iPhone mới, nhưng nó không phải là phiên bản quốc tế bình thường như những chiếc điện thoại khác mà bạn đã mua một chiếc iPhone bản Lock tức là bản khóa mạng. Để có thể sử dụng được những chiếc điện thoại Lock ở Việt Nam thì các bạn cần phải tiến hành Unlock cho iPhone nhưng có nhiều người gặp phải trường hợp unlock iPhone không có sóng. Tại sao lại như vậy?

 

unlock iphone không có sóng

 

Trước hết các bạn cần biết iPhone Lock là gì?

iPhone Lock hay còn gọi là bản khóa mạng trên thực tế nó không khác gì một chiếc iPhone phiên bản quốc tế nhưng nó lại được các nhà mạng mua lại của nhà sản xuất và khóa không cho sử dụng mạng khác ngoài mạng của họ. Đây là một cách kinh doanh rất thông minh để nâng cao được doanh số người sử dụng mạng của họ. Cái lợi cho người dùng khi sử dụng bản Lock đó là được mua iPhone với giá khá tốt so với phiên bản quốc tế từ 1 đến vài triệu đồng. Tuy nhiên cái khó cho người Việt Nam không thể sử dụng được mạng của Mỹ mà bắt buộc phải unlock máy để sử dụng mạng của Việt Nam.

 

iPhone phiên bản Lock

 

Ngày nay có 2 cách để unlock iPhone đó chính là sử dụng sim ghép hoặc mua code để nâng cấp iPhone Lock trở thành iPhone bản quốc tế và ở Việt Nam ta thì thường sử dụng sim ghép để unlock cho iPhone. Có nhiều người sau khi unlock iPhone không nhận được sóng điện thoại rất có thể là một trong những nguyên nhân sau :

 

Xem thêm >>> Phương pháp Unlock iPhone 5s Nhật

 

-   Điều đầu tiên mà các bạn nên nghĩ tới đó là sim của bạn có thể đã bị hỏng nên máy mới không có sóng, bạ hãy thử thay thế một chiếc sim khác vào xem máy có nhận sóng không nếu có sóng thì đích thị sim của bạn có vấn đề còn nếu không thì bạn lại tìm hiểu thêm nguyên nhân khác.

-   Có thể vị trí mà bạn đang đứng sóng bị yếu hoặc không nằm trong vùng phủ sóng, khắc phục nó bằng cách hãy thử di chuyển vị trí bạn đang đứng ra một nơi khác thoáng hơn không bị các tòa nhà cao tầng hay tường phủ quá kín nếu có tín hiệu sóng thì chúc mừng không phải lỗi do máy còn nếu vẫn không có sóng thì bạn lại cần tìm hiểu thêm nguyên khác.

-   Trong quá trình bạn unlock có thể làm thiếu hoặc làm không đúng bước nào đó ví dụ như chưa gọi 112 chẳng hạn, chỉ cần bạn làm thiếu hoặc sai một bước là chiếc iPhone cũng có thể gặp rắc rối lớn rồi, vì thế bạn nên cẩn thận từng bước một khi tiến hành unlock bằng sim ghép.

-   Hoặc đơn giản là chiếc sim ghép mà bạn sử dụng để unlock iPhone không được hỗ trợ cho phiên bản iOS mà bạn đang dùng vì vậy tốt nhất khi bạn đi mua sim ghép thì mang theo cả điện thoại để bên bán sim tư vấn cho bạn.

 

Vậy là các bạn vừa được tìm hiểu một số nguyên nhân khi mà unlock iPhone không có sóng, nếu bạn gặp trường hợp như vậy thì có thể thử những bước trên để khắc phục cho dế yêu của mình. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn