Khi iPhone unlock không nhận sim hãy thử những cách sau

Lượt xem: 22951

iPhone unlock không nhận sim phải làm thế nào?

 Unlock iPhone là việc thiết yếu đối với những chiếc iPhone Lock bởi nếu không unlock thì sẽ không sử dụng được như một chiếc điện thoại thông thường.

 

iPhone là một loại điện thoại được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng bởi có lẽ iPhone hay các thiết bị Apple luôn đi đầu các xu hướng. Tuy nhiên có nhiều người chưa có điều kiện mua hàng chính hãng bởi hãng chính hãng có giá khá cao vì vậy họ chọn cách mua máy Lock để dùng với giá mềm hơn. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt mà cụ thể là iPhone Lock sẽ không thể sử dụng bình thường nếu không tiến hành mở khóa mạng. Mặc dù có nhiều người đã sử dụng iPhone Lock rồi những vẫn có nhiều người phản ánh rằng chiếc iPhone unlock không nhận sim. Vậy hướng khắc phục ra sao.

 

iPhone unlock không nhận sim

 

1. iPhone Lock là gì?

iPhone Lock chính là iPhone bản khóa mạng, thật tế nó cũng giống như những chiếc iPhone world nhưng có điều nó được các nhà mạng mua lại và khóa không cho sử dụng các mạng khác ngoài mạng của họ. Vì thế người Việt Nam khi mua máy Lock sẽ không thể sử dụng nó bình thường.

 

iPhone lock

 

2. Unlock iPhone là gì?

Unlock iPhone chính là hình thức mở khóa những chiếc iPhone Lock để biến chúng trở thành những chiếc iPhone bình thường giống như bản quốc tế. Có 2 cách để unlock iPhone đó chính là sử dụng code và sử dụng sim ghép. Tuy nhiên cách sử dụng sim ghép vẫn còn khá nhiều hạn chế nên nếu có điều kiện thì nên sử dụng code để unlock. Tuy nhiên giá mua code không hề rẻ nó có giá khoảng 2-3 triệu tùy nhà mạng.

 

3. Cách khắc phục khi unlock iPhone mà không nhận sim

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới chiếc iPhone đã unlock của bạn mà không thể nhận sim bởi có thể bạn đã làm sai một bước nào đó trong quá trình unlock.

-   Rất có thể nguyên nhân đơn giản chỉ là sim của bạn đã bị hỏng thì chiếc iPhone của bạn không thể nào mà nhận được sim là đúng rồi. Bạn hãy thử sử dụng 1 vài sim khác cho vào và thử xem.

 

Lắp lại sim cho iPhone

 

-   Hãy thử khởi động lại điện thoại xem sao vì có thể lúc máy có trục trặc, hoặc do bạn đặt sim chưa đúng cách và cần phải kiểm tra lại.

-   Có thể là sim ghép mà bạn đang sử dụng để unlock  lại không hỗ trợ cho phiên bản iOS mà bạn đang dùng, vì vậy trước khi mua sim ghép tốt nhất bạn hãy mang máy ra cho các bạn kỹ thuật giúp bạn check máy và từ đó sẽ bán cho bạn loại sim ghép có thể tương thích được.

-   Hay là bạn đã thực hiện unlock bằng sim ghép không đúng cách, có thể làm thiếu một bước nào đó trong quá trình. Chỉ cần thiếu 1 bước là cũng đã không thể nhận sim được rồi ví dụ như bạn chưa gọi 112 bước này có khá nhiều người quên. Vì vậy trước khi unlock các bạn cần tìm hiểu kỹ cách thực hiện hoặc tốt nhất là sử dụng 1 thiết bị khác có hướng dẫn cách làm và bạn cứ nhìn vô đó mà thực hiện thôi.

-   Nếu làm các cách trên mà vẫn không được thì các bạn cần mang điện thoại tới các trung tâm uy tín để tiến hành kiểm tra cho thiết bị và có phương án khắc phục kịp thời.

 

Vậy là nếu bạn gặp trường hợp unlock điện thoại iPhone mà vẫn không thể nhận được sim thì chỉ có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn