Bạn có biết tại sao phải unlock iPhone hay không

Lượt xem: 3669

Bạn có biết tại sao phải unlock iPhone hay không

Hiện tại, iPhone Lock đang thu hút được đông đảo người dùng sử dụng bởi những ưu điểm khá hấp dẫn mà nó mang lại, tuy nhiên có một điểm hạn chế đo là iPhone Lock bị khóa mạng và bạn không thể sử dụng với bất kỳ với các nhà mạng ở Việt Nam nếu như không tiến hành Unlock iPhone 5s. Đối với những tín đồ  đã am hiểu về những chiếc điện thoại iPhone Lock thì điều này không hề khó, bên cạnh đó nhiều người vẫn đang thắc mắc Unlock là gì? Và tại sao phải Unlock iPhone?

iPhone Lock ngày càng được ưa chuộng

Từ khi xuất hiện trên thị trường, iPhone Lock luôn chiếm được sự tin dùng của nhiều người và cũng có rất nhiều người mong muốn được sở hữu chiếc điện thoại cao cấp này. iPhone Lock thu hút được sự quan tâm của nhiều tín đồ Apple bởi nó có một ưu điểm đó chính là nó có giá thành thấp hơn rất nhiều so với bản world và chúng được thiết kế cũng như có cấu hình giống hệt nhau. Tuy nhiên nhược điểm của iPhone Lock chính là chúng bị khóa mạng và người dùng sẽ không thể sử dụng Sim của bất kì nhà mạng nào khác nhà mạng đã Lock máy và để sử dụng được bình thường thì yêu cầu bạn phải Unlock iPhone.

Hiện nay, bạn có thể thực hiện Unlock iPhone Lock với 2 cách đơn giản mà hầu hết người dùng hay sử dụng đó chính là sử dụng sim ghép iPhone và mua Code của nhà mạng.

1. Phương pháp Unlock iPhone bằng Code

Sử dụng Code để Unlock máy

Nếu sử dụng Code để Unlock máy thì bạn có thể Unlock máy một cách triệt để và biến iPhone Lock trở thành bản world, người dùng có thể sử dụng ở tất cả các quốc gia với bất kì nhà mạng nào mà bạn muốn. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhà mạng đó hoặc thông qua một trung tâm phân phối để mua Code và Unlock một cách trực tiếp hoặc bạn cũng có thể Unlock trực tuyến bằng cách cung cấp chuỗi IMEI của máy cho nhà mạng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó chính là giá thành mua code khá cao, giá của nó có thể xấp xỉ bằng với phần chênh lệch giữa giá bán bản quốc tế và bản khóa mạng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở khóa cho máy triệt để thì mua code để unlock chính là sự lựa chọn tốt nhất.

2. Phương pháp Unlock iPhone bằng Sim ghép

Xuất hiện khá lâu trên thị trường với mục đích Unlock iPhone, Sim ghép ngày càng thu hút được nhiều người sử dụng. Nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều sim ghép với nhiều chủng loại, mẫu mã, cũng như giá cả hợp lý và sim ghép là phương pháp Unlock được hầu hết người dùng iPhone Lock sử dụng để thực hiện Unlock cho điện thoại iPhone lock của mình. Sử dụng phương pháp dùng Sim ghép để Unlock cho iPhone lock có ưu điểm đó chính là bạn sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc mua Code hơn nữa nó rất dễ thực hiện.

Tuy nhiên, Sim ghép cũng gặp phải nhiều khó khăn sau quá trình Unlock, điển hình như nó sẽ gặp một số lỗi phổ biến như lỗi danh bạ, facetime, lỗi tin nhắn, 3G, *101#,...tuy nhiên nhũng lỗi này hoàn toàn có thể Fix được. Chính vì vậy, unlock iPhone bằng Sim ghép luôn là lựa chọn tối ưu nhất của người dùng.

Trên đây là hai cách phổ biến  nhất để Unlock iPhone. Bây giờ thì bạn đã hiểu tại sao phải Unlock iPhone rồi chứ? Chúc các bạn có sự trải nghiệm thú vị với chiếc iPhone lock của mình.

Gợi ý cho bạn