Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Lượt xem: 44158

Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Lỗi vô hiệu hóa thường xảy ra do người dùng cài mật khẩu cho iPhone mà quên mất mật khẩu. Khi nhập sai mật khẩu máy 6 lần, iPhone sẽ xuất hiện thông báo “bị vô hiệu hóa” (Disable). Nếu rơi vào tình trạng này thì chúng ta nên làm cách nào để khắc phục. Hãy tham khảo bài viết cách mở khóa iphone bị vô hiệu hóa dưới đây và “bỏ túi” cho mình kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng iPhone nhé.

Hình ảnh iPhone bị vô hiệu hóa

1, Đối với iPhone thường kết nối với máy tính và có iTunes đồng bộ thường xuyên

‑ Nếu bạn thường xuyên tiến hành đồng bộ iPhone với một máy tính nào đó. Vậy thì bạn hãy sử dụng chính chiếc máy tính đó để khôi phục lại iPhone khi máy đang bị vô hiệu hóa. Để khôi phục lại iPhone bằng cách này bạn thực hiện như sau:

‑ Bước 1: Trước tiên bạn sử dụng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính đó và khởi động iTunes.

‑ Bước 2: Sau khi kết nối iPhone với máy tính xong bạn đợi cho màn hình sáng lên và thông báo đã kết nối.

‑ Bước 3: Tiếp theo đó bạn tiến hành Restore cho iPhone. Sau khi hoàn tất quá trình Restore máy, điện thoại của bạn không cần phải nhập mật khẩu nữa.

Restore cho iPhone khi bị vô hiệu hóa

2, Đối với iPhone và máy tính chưa đồng bộ lần nào

‑ Bước 1: Với trường hợp này chúng ta cũng kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn iPhone.

‑ Bước 2: Trên máy tính bạn khởi động iTunes, khi đó màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ Disable. Để khôi phục lại iPhone chúng ta cần đưa máy về chế độ DFU bằng cách bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 10 giây, rồi nhả nút nguồn và vẫn giữ nút Home.

Đưa iPhone về chế độ DFU

‑ Bước 3: Đợi cho tới khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì bạn nhả nút Home ra.

+ Khi bạn đưa iPhone về chế độ DFU thành công, màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung  “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes”. Bạn nhấn OK để tiếp tục.

Bạn nhấn OK để tiếp tục

‑ Bước 4: Trên màn hình máy tính hiển thị một cửa sổ mới bạn nhấn chọn Restore iPholne để khôi phục lại máy.

Bạn nhấn chọn Restore iPhone như trên hình

Tới đây bạn chỉ cần đợi cho quá trình Restore lại máy hoàn tất là xong.

3, Khôi phục iPhone bằng iCloud

‑ Một cách khác cũng giúp bạn khôi phục lại iPhone thông qua tính năng Find My iPhone. Để khôi phục lại máy bằng cách này trước đó iPhone của bạn phải được kích hoạt tính năng Find My iPhone. Sau đó bạn thực hiện khôi phục lại iPhone bằng cách sau:

‑ Bước 1: Trên máy tính bạn truy cập vào địa chỉ icloud.com/find. Bạn lưu ý máy tính của bạn phải được kết nối mạng.

‑ Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn sử dụng trên iPhone đó. Tiếp đó bạn chọn thiết bị từ danh sách trên màn hình máy tính -> nhấn chọn Erase Device (Xóa iPhone). Khi chọn tính năng này iPhone của bạn sẽ được xóa tất cả các dữ liệu cũng như thiết lập cài đặt trong máy. Nếu muốn khôi phục lại dữ liệu bạn có thể sử dụng iTunes hoặc iCloud.

Bạn chọn Xóa iPhone để xóa dữ liệu và cài đặt trong máy

4, Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Cách cuối cùng khi bạn không mở khóa iPhone bằng những phương pháp trên khi máy bị vô hiệu hóa thì hãy mang máy tới cửa hàng. Tại cửa hàng nhân viên kỹ thuật có tay nghề sẽ giúp bạn xử lý khi máy bị lỗi vô hiệu hóa. Bạn cũng nên chọn cửa hàng có uy tín để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn