Hướng dẫn kiểm tra iPhone 7, 7 Plus hàng lock hay quốc tế chi tiết nhất

Lượt xem: 5182

iPhone được bán ra thị trường có 2 loại phổ biến: hàng quốc tế (đầy đủ chức năng, giá cao hơn) và hàng lock (có vài hạn chế, giá rẻ hơn). Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về từng loại sản phẩm để có được chiếc iPhone phù hợp với nhu cầu. Dưới đây sẽ là bài hướng dẫn kiểm tra iPhone 7, 7 Plus hàng lock hay quốc tế chi tiết nhất để người dùng có thêm thông tin tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

 

Khác biệt giữa iPhone quốc tế và iPhone lock

iPhone quốc tế và iPhone lock có một vài điểm khác biệt cơ bản như sau:

- iPhone quốc tế: Dùng được với sim của mọi nhà mạng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới (chỉ cần lắp sim vào), đầy đủ tất cả chức năng: nghe gọi, nhắn tin, truy cập mạng di động (3G hoặc 4G).

- iPhone lock: bị khoá mạng, chỉ sử dụng được với sim của nhà mạng phát hành (Mỹ có AT&T, Sprint... Nhật Bản có Docomo, Au...), bị hạn chế một số chức năng về nhắn tin, lưu liên hệ trong danh bạ, iMessage, sóng, mạng di dộng, tra cứu tài khoản, cập nhật phần mềm... Muốn khắc phục những lỗi này trên iPhone lock người dùng cần đến sim ghép và thủ thuật jailbreak (can thiệp vào phần mềm của máy).

iPhone lock có giá bán rẻ nhưng phải sử dụng thêm sin ghép và đi kèm một số hạn chế.

 

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 7, iPhone 7 Plus hàng lock hay quốc tế

Để kiểm tra iPhone 7, iPhone 7 Plus hàng lock hay quốc tế, người dùng có 2 cách cơ bản sau đây:

- Cách 1: Lắp sim bất kỳ vào máy, nếu máy nhận sim, nghe gọi, nhắn tin và truy cập mạng di động bình thường thì đó chính là bản quốc tế, ngược lại là hàng lock.

- Cách 2: Tra cứu thông qua số imei như sau:

Lấy số imei của máy bằng 1 trong 3 phương pháp: xem ở mặt lưng máy, nhập mã *#06# trong ứng dụng gọi điện hoặc vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu.

 

Sau khi có số imei, bạn hãy truy cập trang web http://iphoneimei.info, nhập số imei của máy vào ô tương ứng rồi nhấn Enter.

 

Nếu hệ thống trả về kết quả ở mục Sim Lock là Unlocked như hình bên dưới thì chứng tỏ chiếc iPhone của bạn là phiên bản quốc tế.

 

Ngược lại, nếu kết quả là Unknown thì chiếc iPhone bạn đang kiểm tra là hàng lock. Mục Carrier sẽ cho biết máy bị lock bởi nhà mạng nào.

 

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra và phân biệt iPhone 7, 7 Plus là hàng lock hay quốc tế. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm sở hữu cho mình một chiếc iPhone phù hợp với nhu cầu.

Gợi ý cho bạn