iPhone 6 có tự ngắt khi sạc đầy pin?

Lượt xem: 3844

Hỏi đáp: iPhone 6 có tự ngắt khi sạc đầy không?

iPhone 6 có tự ngắt khi sạc đầy? Đây là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian vừa qua, bởi bất kỳ một dòng sản phẩm nào thì những thông tin về pin cũng đều được người dùng quan tâm nhiều nhất để có thể sử dụng và bảo quản pin đúng cách giúp pin tăng tuổi thọ. Vậy khi sạc đầy pin thì pin có tự ngắt không hay người dùng phải làm việc này?

iPhone 6 tự ngắt sạc khi đầy

iPhone 6 tự ngắt sạc khi đầy

iPhone 6 là dòng sản phẩm cao cấp được Apple ra mắt vào cuối năm 2014, thế nên, những tính năng trên nó đã được Apple trang bị rất chu đáo và hiện đại. Trong đó không thể không kể đến viên pin. Vào những năm trước đây, khi công nghệ còn chưa phát triển như bây giờ thì việc chế tạo một viên pin có thể sử dụng trong một ngày là điều rất tuyệt vời, cho dù viên pin không tích hợp thêm tính năng gì khác. Nhưng ngày nay, công nghệ phát triển, việc tạo ra một viên pin có thể tự động ngắt điện khi pin đầy là điều rất dễ thấy trên hầu hết các samrtphone mới hiện nay. Thế nên câu trả lời cho câu hỏi trên là có.

1. Pin iPhone 6 tự động ngắt khi đầy:

- Ngày nay, viên pin mà điện thoại iPhone 6 đang sử dụng đó là Lithium – Lion, đây là viên pin có khả năng tự ngắt điện khi sạc đầy, khi sạc pin cho iPhone 6, máy báo pin đầy mà bạn chưa kịp ngắt kết nối với bộ sạc thì hệ thống sẽ tự động ngưng nạp dung lượng vào pin máy. Nhưng bạn cũng không nên lợi dụng tính năng này mà cắm sạc máy quá lâu có thể làm giảm tuổi thọ máy.

2. Tính năng quản lý pin trên iPhone 6:

- Một tính năng nữa để bạn có thể quản lý iPhone tốt hơn đó là, tính năng theo dõi thời lượng sử dụng pin của các ứng dụng.  Khi đó người dùng sẽ biết được các ứng dụng nào tiêu hao nhiều dung lượng pin nhất trong máy nhất và xóa đi các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin cho iPhone. Cách này không chỉ làm giảm lượng tiêu hao pin mà còn làm tăng tuổi thọ của pin.

Đang sạc pin trên iPhone

Đang sạc pin trên iPhone

- Một cách khác là bạn có thể bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone để theo dõi dung lượng pin dễ dàng và thuận tiện hơn. Với cách này bạn sẽ kiểm tra được lượng pin tiêu hao bao nhiêu và còn lại bao nhiêu ở trên iPhone 6 hay điện thoại iPhone 6 Plus của mình.

3. Sử dụng phần mềm quản lý sạc pin iPhone

- Cuối cùng, ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể tải phần mềm quản lý pin về máy để quản lý sạc cho iPhone. Không chỉ theo dõi các ứng dụng tiêu hao pin bạn có thể sử dụng những phần mềm quản lý pin iPhone để theo dõi thời gian sạc. Và phần mềm quản lý sạc pin mang tên Download Battery Master Free cho iPhone cũng là một ứng dụng tiện ích cho bạn.

- Ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý dung lượng pin tốt hơn, thông báo tình trạng sạc pin trên thiết bị iPhone 6. Tính toán được thời gian sử dụng và thông báo cho bạn biết thiết bị sẽ cần sạc trong bao lâu thì sẽ đầy pin. Ngoài tính năng trên, ứng dụng này còn giúp bạn có thể tự động dò kết nối internet.

Như vậy, đến đây đã chi sẽ cho các bạn những kiến thức liên quan đến pin trên iPhone 6, và qua đó cũng đã trả lời cho bạn về việc pin iPhone 6 có tự ngắt hay không? Mong rằng với những chia sẽ về cách bảo quản pin của mình, sẽ giúp bạn bảo quản được pin tốt hơn và làm tăng tuổi thọ pin.

Gợi ý cho bạn