Vì sao Iphone của bạn mau hết pin

Lượt xem: 4619

Những lí do khiến iphone của bạn mau hết pin và cách khắc phục

Qua một khoảng thời gian sử dụng bạn có cảm giác chiếc Iphone của bạn rất mau hết pin mà không rõ lí do có phải không ? Bài viết của mình sẽ nêu ra một số nguyên nhân vì sao Iphone của bạn mau hết pin và  các cách khắc phục để chiếc Iphone của bạn có thời lượng sử dụng pin lâu hơn.

1. Bạn không thoát các ứng dụng đã truy cập trước đó:

Một số người dùng Iphone có thói quen nhấn nút "Home" để thoát ra khỏi màng hình chính sau khi không dùng một ứng dung nào đó, chính vì thế sau nhiều ngày sử dụng các ứng dụng chưa được tắt đúng cách đó vẫn sẽ chạy ngầm và ngốn rất nhiều pin của bạn. Chưa kể chúng có thể làm cho chiếc Iphone đang mạnh mẽ của bạn bị giật và chạy chậm một cách bất thường. Cách khắc phục là bạn hãy nhấn liên tiếp nút "Home" của máy hai lần và vuốt các cửa sổ ứng dụng lên trên. như vậy là các ứng dụng chạy ngầm sẽ được đóng hoàn toàn và không làm tốn nhiều pin của bạn.

2. Bạn chưa tắt các kết nối không cần thiết:

Trong quá trình sử dụng bạn đã quên tắt các kết nối như wifi, 3G hay thậm chí cả bluetooth. Bạn nghĩ rằng khi bạn khoá điện thoại thì các chức năng đó sẽ đóng theo, nhưng bạn đã lầm. Dù là không sử dụng thì chiếc Iphone của bạn vẫn phải chi một phần dung lượng pin để chúng có thể phát hiện các kết nối mạng hay thiết bị bluetooh và cập nhật cho bạn khi bạn mở điện thoại của mình lên. Do đó nếu không sử dụng bạn hãy tắt hết chúng đi.

3. Thiết lập màn hình tốn quá nhiều pin:

Như bạn biết màn hình là bộ phận sử dụng nhiều dung lượng pin nhất, do đó thiết lập không hợp lí cũng sẽ gây hao tốn pin rất nhiều:

  • Thứ nhất: bạn chỉnh độ sáng màn hình iphone quá sáng bạn chỉ nên chỉnh độ sáng vừa phải đủ để nhìn. Đừng chỉnh sáng quá khi không cần thiết trừ khi bạn dùng điện thoại trong điều kiện nhiều ánh sáng như ngoài trời.
  • Thứ hai: bạn để thời gian tự khoá màn hình quá lâu tốt nhất bạn nên chọn thời gian là 30s để tối đa hoá thời gian sử dụn pin của mình hay khoá màn hình ngay khi không sử dụng thì càng tốt.
  • Cuối cùng: bạn đặt ảnh nền cho chiếc Iphone của bạn quá sặc sỡ. Như vậy màn hình sẽ dùng nhiều năng lượng để hiển thị cho ảnh nền của bạn, thay vào đó bạn nên chọn hình nền có ít chi tiết và có màu tối thì sẽ tốt hơn.

4. Các thiết lập không cần thiết: 

  • Chức năng rung: nêu không sử dụng bạn nên tắt chức năng này vì nó gây tiêu tốn pin khá nhiều vì mình thấy nhiều người có thói quen bật cả rung khi có cuộc gọi đến mặc dù đã để chế độ mở chuông lớn.
  • Tắt tự động cập nhật ứng dụng: tuy không tiết kiệm được bao nhiêu nhưng nó vẫn là một ứng dụng và nó sẽ gây hao tổn pin cho Iphone của bạn, dù rằng không nhiều nhưng lúc nào cũng bật thì vẫn đáng lo đó.
  • Tắt luôn các thông báo ứng dụng nếu không cần: vào mục cài đặt=> chọn ứng dụng cần tắt thông báo=>tắt
  • Hạn chế sử dụng đèn pin cũng là một cách hay nếu bạn thấy cần thiết.
  • Định vị đang được bật: theo ý kiến cá nhân của mình bạn nên tắt chức năng này luôn cho an toàn.

5. Tắt chức năng tiết kiệm pin: 

Chế độ này giúp bạn tối đa hoá lượng pin còn lại ( chú ý bạn chỉ nên bật chức năng này khi nào cần thiết vì nó sẽ tắt một số tác vụ của máy).

 

Đó là các mẹo mà mình biết để giúp bạn tối đa thời lượng pin sử dụng sau mỗi lần sạc. Nếu bạn nào có những cách hay hơn, hãy binh luận phía dưới để mọi người cùng biết. Gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Gợi ý cho bạn