Hỏi đáp: Có nên mua iPhone 6 không?

Lượt xem: 4988

Thời buổi bây giờ Có nên mua iPhone 6 không hay đợi iPhone 7?

iPhone 6 là chiếc smartphone được Apple ra mắt từ năm 2014, nghĩa là đến nay nó đã được gần 2 năm tuổi. Vậy người dùng có nên mua iPhone 6 vào thời điểm hiện tại?

Ra mắt vào tháng 9/2014, iPhone 6 là chiếc iPhone đầu tiên được Apple thay đổi kích thước màn hình để phù hợp với xu thế smartphone màn hình lớn. Trước đó, những chiếc iPhone luôn có màn hình nhỏ hơn hẳn so với phần lớn những đối thủ khác trên thị trường (từ iPhone thế hệ đầu tiên đến iPhone 4s là 3.5 inch, trong khi với iPhone 5 và 5s là 4 inch). Đến iPhone 6, Apple đã nâng kích thước màn hình của máy lên 4.7 inch nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí đa phương tiện của người dùng tốt hơn.

iPhone 6 là chiếc iPhone đầu tiên được Apple thay đổi kích thước màn hình để hợp với xu thế "smartphone màn hình lớn".

Kích thước màn hình được nâng lên thỏa mãn nhu cầu của số đông, trong khi ưu điểm về hiệu năng và thiết kế của những chiếc iPhone vẫn được Apple phát huy, khiến cho iPhone 6 nhanh chóng trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong lịch sử của hãng. Máy vẫn giữ nguyên thiết kế nhôm nguyên khối tạo cảm giác sang trọng và cao cấp. Trong khi đó, tuy có cấu hình thua thiệt hẳn so với những đối thủ (về số nhân, tốc độ xử lý của nhân hay dung lượng RAM) nhưng iPhone 6 cho hiệu năng thuộc top đầu thị trường, hoàn toàn không hề thua kém những chiếc máy đầu bảng của các hãng khác như Samsung, Sony, LG, HTC…

Không nổi bật qua những thông số về cấu hình nhưng hiệu năng của iPhone 6 không thua kém bất kỳ đối thủ nào ở thời điểm được ra mắt.

Đến nay, iPhone 6 đã được gần 2 năm tuổi. Những chiếc máy đời mới hơn như iPhone 6s, 6s Plus và mới nhất là iPhone SE đã lần lượt được Apple cho ra mắt. Thế nhưng có thể nói rằng, iPhone 6 vẫn là một sản phẩm rất đáng để người dùng cân nhắc. Với thương hiệu Apple đã được khẳng định về chất lượng, những chiếc iPhone thường có độ bền cao, nên mặc dù đã ra đời được gần 2 năm, iPhone 6 hàng qua sử dụng vẫn có chất lượng đảm bảo, đáp ứng tốt những nhu cầu sử dụng của người dùng. Mặt khác, do là một model cũ, giá của iPhone 6 sẽ dễ chịu hơn hẳn những mẫu máy đời mới, từ đó giúp người dùng dễ tiếp cận hơn một sản phẩm có thương hiệu, sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và kho ứng dụng phong phú. Đặc biệt, nếu người dùng chọn mua những chiếc iPhone 6 hàng khóa mạng thì giá của chúng còn tốt hơn nữa.

Với mức giá tốt cho một sản phẩm có thương hiệu, thiết kế đẹp và hiệu năng ổn định, iPhone 6 vẫn là một sản phẩm đáng để mua vào thời điểm hiện tại.

Có thể nói, dù đã trình làng được gần 2 năm, nhưng với câu hỏi “Có nên mua iPhone 6 không” vào thời điểm hiện tại thì câu trả lời dành cho bạn sẽ là “Có”, nếu như bạn là một người dùng không có nhiều điều kiện tài chính nhưng lại mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại tên tuổi, thiết kế đẹp và hiệu năng tốt, đồng thời bạn có khả năng kiểm tra chất lượng máy đã qua sử dụng.

>> Xem thêm: Ẩn tin nhắn trên iPhone 6

Gợi ý cho bạn