Cách kiểm tra iPhone bị billing code và cách khắc phục

Lượt xem: 5546

Mua iphone bị billing code sẽ khắc phục như thế nào?

AT&T là một trong những nhà mạng phân phối iPhone lớn nhất ở thị trường Mỹ. Do đó, ngoài phiên bản quốc tế ra thì Phone phiên bản AT&T được nhiều người tìm mua, kể cả ở Việt Nam. Tuy vậy, nhiều trường hợp  mua điện thoại này để kích hoạt bằng sim AT&T thì có hiện tượng kiểm tra iphone bị billing code. Vậy iphone bị billing code là gì?

Billing code hiểu nôm na là mã số thông tin nào đó của người mua. Khi người mua đặt mua iphone online qua web AT&T, hệ thống Apple sẽ yêu cầu người mua cung cấp một số thông tin cần thiết (Fone No., SSN, Billing code). Sau đó, các thông tin đó sẽ được lưu lại trên sever của Apple. Đến khi người mua nhận được hàng, vào web của AT&T (att.com/activations) để actver thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập một số info của người mua để xác minh. Thông thường, Apple sẽ hỏi  bạn hai thông tin là billing zip code là SSN. Vậy khi iphone bị billing code như vậy bạn sẽ làm thế nào để activer?

 

Nếu bạn là chủ nhân đích thực đã đặt mua iphone thì việc này rất đơn giản. Đầu tiên hãy tắt iphone trước, sau đó điển đầy đủ thông tin về billing zip code và SSN, sau đó đợi khoảng 15 phút thì web sẽ cung cấp cho bạn một mã số. Sau đó bạn kết nối điện thoại với itunes, rồi điền mã số đó vào itunes để hoàn thành việc activer.

Còn nếu bạn đặt mua online qua web của Apple, thì bạn phải activer trực tiếp trên itunes sau khi đã lắp sim AT&T vào. Sau khi điền đầy đủ thông tin về billing code và SSN, đợi itunes thông báo Prosscess thì lúc đó sẽ activer vào màn hình chính luôn.

Sở dĩ Apple đua ra yêu cầu phải điền billing code như vậy là để tránh hiện tượng hack iphone với số lượng. Việc hỏi biliing code như vậy sẽ không thể bán được iphone nếu như bạn không phải là chủ nhân đích thực đặt mua chiếc iphone đó, bởi bạn sẽ không thể biết đc mã số billing code.

Ở Việt Nam, nhiều người mua iphone AT&T bị tình trạng iphone bị billing code do mua phải chiêc iphone đã có người đặt mua online trước đó. Lúc này đê activer thì bạn phải hỏi được mã số này của người mua nhưng điều này là rất khó. Mà nếu không có cách nào để activer được thì chiếc iphone của bạn lúc này cũng không khắc gì “cục gạch”. Thậm chí nhiều người đã phải rao bán “xác” iphone với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá mua ban đầu. Để giải quyết tình trạng  iphone bị billing code này, hiện nay một số cửa hàng nhận unlock hoặc mua mã số blling code từ bên Mỹ về để bẻ khóa hoặc activer cho iphone. Đương nhiên bạn cũng sẽ mất một khoản chi phí không nhỏ cho việc này.

Để tránh tình trạng kiểm tra iphone bị billing code như trên, khi nhờ mua iphone của nhà mạng AT&T bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này. Bởi nếu mua về mà không có cách nào activer được thì  chiếc iphone đắt iền của bạn cũng sẽ không khác gì một chiếc cục gạch, hay nếu đem ra các cửa hàng để unlock hay activer thì cũng thật rắc rối khi bạn bỗng nhiên phải bỏ thêm một khoản chi phí không nhỏ để có thể sử dụng nó.

Gợi ý cho bạn