Cách nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus chính hãng thật giả

Lượt xem: 5295

Làm thế nào để mua được iPhone 7, iPhone 7 Plus chính hãng là một câu hỏi có thể khiến người dùng đau đầu khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm được làm giả một cách tinh vi, khiến họ “tiền mất tật mang” vì chủ quan và ham rẻ. Sau đây là một số cách nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus chính hãng thật giả để giúp người dùng đưa ra sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định mua sắm.

 

Hàng giả, hàng nhái: không khác gì hàng thật

Do lợi nhuận khổng lồ của ngành công nghiệp di động, rất nhiều công ty nhỏ lẻ không đủ khả năng tạo ra sản phẩm mang tính đột phá đã tìm cách sao chép tinh hoa của những hãng sản xuất tên tuổi, mà trong đó iPhone là sản phẩm bị làm giả nhiều nhất. Những chiếc iPhone giả có thiết kế bên ngoài không khác gì hàng thật mà nếu thoạt nhìn qua, người dùng thiếu kinh nghiệm khó lòng phân biệt đâu là iPhone thật và đâu là iPhone hàng nhái.

Ảnh minh họa một chiếc iPhone 7 Plus nhái, không khác gì hàng thật.

 

Hàng giả, hàng nhái gây nên thiệt hại lớn cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Nhà sản xuất bị ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu, còn người dùng mất tiền chỉ để mang về một sản phẩm kém chất lượng. Do đó, việc trang bị cho mình những kiến thức phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus chính hãng là rất cần thiết.

 

Nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus chính hãng như thế nào?

Cách phân biệt hàng thật – hàng giả phổ biến là dựa vào số imei. Theo đó, người dùng sẽ lần lượt kiểm tra số imei của máy tại 4 điểm: in trên vỏ hộp, in trên mặt lưng máy, hiển thị khi nhập lệnh *#06# trên ứng dụng gọi điện và trong phần cài đặt (Cài đặt –> Cài đặt chung -> Giới thiệu), 4 số này cần phải trùng khớp với nhau.

Số imei in ở mặt lưng của máy.

 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là dãy số imei nói trên phải tồn tại trong hệ thống dữ liệu trên trang chủ của Apple. Để kiểm tra chi tiết này, trước tiên bạn truy cập trang web: https://checkcoverage.apple.com. Sau đó, bạn sẽ nhập số imei của máy vừa tra được ở trên vào ô tương ứng rồi nhập mã code và cuối cùng nhấn Continue để hệ thống kiểm tra imei:

 

Nếu trên màn hình hiện lên thông báo như hình dưới thì chiếc iPhone của bạn là hàng chính hãng, còn mới 100 % chưa kích hoạt:

 

Còn nếu hệ thống không thể tra cứu được số imei thì chứng tỏ chiếc iPhone của bạn đang cầm là hàng giả như trong hình sau:

 

iPhone 7, 7 Plus chính hãng tại Việt Nam: Kiểm tra thêm hộp máy và sách hướng dẫn

iPhone chính hãng có 2 dạng: hàng xách tay từ thị trường nước ngoài về và hàng phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Đối với những chiếc iPhone được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam, người dùng có một cách để phân biệt với những sản phẩm xách tay là kiểm tra hộp và sách hướng dẫn. Theo đó, sau khi thực hiện những thao tác đã nêu trên để chắc chắn đây là một chiếc iPhone chính hãng, người dùng sẽ kiểm tra thông tin in trên vỏ hộp và ngôn ngữ trong sách hướng dẫn sử dụng. Nếu tất cả đều có tiếng Việt và trên vỏ hộp có tem chứng nhận nhập khẩu của nhà phân phối (thông thường là FPT Trading) thì đây đúng là sản phẩm phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

iPhone 7 Plus phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam được in thông tin Tiếng Việt lên vỏ hộp.

 

Tem chứng nhận nhập khẩu của nhà phân phối.

Gợi ý cho bạn