Hướng dẫn cách xem iMei trên iPhone 6 bằng nhiều cách đơn giản

Lượt xem: 5232

Một số cách xem iMei trên Iphone 6.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng nhái, hàng giả xen lẫn vào những hàng thật khiến cho người dùng rất băn khoă​n khi lựa chọn mua cho mình một chiếc di động. Đặc biệt với chiếc điện thoại đắt tiền như iPhone 6 thì việc lưạ chọn càng lên cẩn thận hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều cách giúp người dùng có thể kiểm tra được. Một trong số đó là kiểm tra thông số iMei trên máy. Sau đây là cách xem imei trên iPhone 6.

  1. Số iMei là gì?

Imei là từ viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity, chúng ta có thể hiểu trực tiếp nó với nghĩa là mã nhận dạng thiết bị điện thoại trên toàn thế giớ. Mỗi một chiếc điện thoại sẽ có một số iMei riêng và không số nào trùng số nào. Nhờ vậy mà người tiêu dùng có thể kiểm tra được điện thoại đó có phải chính hãng hay đã được active qua sư dụng hay chưa. 

Với iPhone 6 thì chúng ta sẽ biết được thông qua kiểm tra trên website của nhà cung cấp Apple hoặc một số website trung gian khác.

2.Các xem số imei trên Iphone 6

Cách 1: Kiểm tra thông tin trên máy

Trước hết chúng ta vào mục Settings => tiếp theo chọn phần Cài đặt chung => tiếp đến chọn mục About=> Lúc này các thông số của máy như là Model, serial Number, iMei sẽ hiện ra trên màn hình

Thông số imei

 

Cách 2: Dùng phím để gọi điện

Cách này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần bấm phím số chuôi mã sau là *#06# và nhấn phím gọi điện, trên màn hình sẽ cung cấp cho bạn về thông só Imei .
Cách 3: Xem thông số iMei trên thân điện thoại

Hiện số iMEI

Apple khi sản xuất ra mỗi chiếc iPHone đã in trên nó thông số iMei ở lưng của điện thoại và Iphone 6 cũng vậy. Chúng ta chỉ cần kiểm tra mặt sau của điện thoại là có thể thấy được số Imei

Cách 4: Xem trên thân thẻ sim

Khi bạn rút khay đựng thẻ sim trên iPhone 6 ra thì sẽ thấy một dòng nhỏ trên khay sim mang thông số Imei. Nếu chưa tin tưởng hoặc e ngại việc khay sim có thể bị thay thì bạn có thể so sánh số iMei đó với các cách ở trên để biết được điện thoai đó có phải hàng dựng hay không.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem được số imei của iPhone 6 trên vỏ hoojpj của nó. Tuy nhiên, do vỏ hộp có thể thay thế nên cách này ít được sử dụng để kiểm tra.Từ việc kiểm tra được iMei của máy giúp chúng ta kiểm tra được  nhiều thông số khác trên máy.

Xem trên vỏ hộp

Với các cách trên chúng ta đã biết cách xem số imei iphone 6. Với những cách trên, giờ đây việc kiểm tra số imei để kiểm tra máy có phải là hàng dựng hay không. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn