Nguyên nhân iphone hư ic nguồn và một số mẹo khắc phục

Lượt xem: 10237

Những dấu hiệu nhận biết iphone bị hư IC nguồn

Hiện nay, tình trạng iphone đã qua sử dụng bị hư IC nguồn đã trở lên phổ biến. Và bạn đã biết nguyên nhân cũng như là cách kiểm tra xem iphone hư IC nguồn như thế nào chưa? Mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề iphone hư IC qua bài viết sau đây.

IC nguồn là gì?

IC nguồn có vai trò rất quan trọng, đây chính là nơi quản lý năng lượng chính cho iphone. Trong trường hợp IC nguồn bị lỗi nhẹ thì máy sẽ không hoạt động bình thường được vì hay xảy ra tình trạng tự tắt nguồn. Nếu IC nguồn bị hỏng thì máy sẽ không thể khởi động được.

Bạn có thể nhận biết xem máy của mình có bị hư IC nguồn hay không thông qua một số biểu hiện như: sạc pin nhưng không vào hoặc pin nhanh hết mặc dù công suất sử dụng ít, hay máy nóng bất thường.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bị hư IC nguồn là gì?

Một trong những nguyên nhân phổ biến có thể nói ở đây đó chính là máy bị va đập mạnh làm chập mạch hoặc ngâm trong nước quá lâu. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bộ sạc không phải của chính hãng trong thời gian dài cũng bị ảnh hưởng đến IC nguồn.

Bên cạnh đó thì cũng có thể nói đến lỗi do nhà sản xuất, nhưng với nguyên nhân này thì thường xảy ra với một lô hàng.

Nếu chiếc iphone của bạn có những biểu hiện như trên thì phương pháp duy nhất là cần thay thế 1 IC nguồn mới.

Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng dễ nhầm lẫn rằng máy của mình bị hư IC nguồn như: Đang trong quá trình nâng cấp hệ điều hành máy đột nhiên tắt nguồn, hoặc đang chơi game, nghe nhạc,… màn hình tối đen nhưng bấm nút nguồn không thấy màn hình hiện lên. Bạn có thể thử khắc phục bằng cách: nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong một khoảng 10s rồi chỉ giữ nút Home cho đến khi màn hình máy hiện lên biểu tượng trái táo thì thả ra. Lúc này điện thoại của bạn không bị hỏng IC mà chỉ bị treo do thời gian sử dụng đã lâu và cài đặt quá nhiều ứng dụng vào máy. Để máy hoạt động bình thường trở lại, bạn chỉ cần thực hiện Restore máy

Trong trường hợp bạn nhấn mở nguồn máy với thao tác như trên nhưng máy vẫn không lên thì cũng có thể lỗi do dây nguồn, hoặc do nút nguồn bị hỏng hóc,… Để nắm rõ cũng như là khắc phục tốt nhất cho chiếc iphone của mình bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple.

Tuy nhiên, ở trung tâm bảo hành của Apple không hỗ trợ khách hàng thay thế IC nguồn mà họ chỉ thay main. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm một cửa hàng uy tín để thay IC nguồn với mức giá giao động từ 1,5 triệu đến 2.5 triệu đồng tùy từng cửa hàng.

Đến đây thì hẳn các bạn đã biết nguyên nhân iphone hư IC nguồn là do đâu rồi đúng không nào? Hy vọng qua bài viết iphone hư IC này các bạn biết cách hạn chế phần nào việc iphone của mình bị xảy ra lỗi cũng như là cách khắc phục nó. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn