Tự khắc phục iPhone 5 bị nóng đơn giản

Lượt xem: 33965

Khắc phục iPhone 5 bị nóng

Đa phần người dùng thường cho biết rằng iPhone 5 thường hay bị nóng trong quá trình sử dụng. Tại sao iPhone 5 bị nóng? Khắc phục iPhone 5 bị nóng như thế nào? Mời các iFan cùng tham khảo bài viết sau đây.

iPhone 5 thường hay bị nóng trong quá trình sử dụng


1. Trong quá trình sử dụng nguyên nhân nào làm cho iPhone 5 thường hay bị nóng?

Một số nguyên nhân sau đây được xác định làm cho iPhone 5 thường hay bị nóng:
 


Rất nhiều nguyên nhân làm cho iPhone 5 bị nóng trong lúc hoạt động

 

- iPhone 5 bị nóng khi sử dụng 3G
- iPhone 5 bị nóng do nhiều ứng dụng đang chạy ngầm
- iPhone 5 bị nóng trong lúc chơi game
- iPhone 5 bị nóng do lỗi phần mềm
- iPhone 5 bị nóng do vấn đề về pin.


2. Cách khắc phục iPhone 5 bị nóng

Cần thiết phải xác định được nguyên nhân làm cho chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn bị nóng, từ đó mới tìm ra được giải pháp khắc phục. Nếu iPhone 5 bị nóng do sử dụng 3G, thì đây là nguyên nhân phổ biến. Trong quá trình duyệt Web 3G hoạt động liên tục nên sau từ 10 đến 20 phút máy sẽ trở nên nóng. Để khắc phục, bạn có thể chuyển qua sử dụng Wifi.

Nếu là nguyên nhân do nhiều ứng dụng đang chạy ngầm ngốn đi nhiều tài nguyên của máy, bạn có thể vào Setting > chọn General > chọn Usage rồi chọn Battery Usage và kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm nhiều năng lượng của máy, nếu tiện ích nào không sử dụng thì bạn hãy "thẳng tay" mà tắt chúng đi.
Trong quá trình chơi game iPhone 5 bị nóng, đây là hiện tượng rất bình thường, nhất là đối với các tựa game đồ hoạ hạng nặng. Vì thế, để giảm nóng cho máy, bạn có thể tắt hết các ứng dụng khác đang chạy trong lúc chơi game.
Nếu iPhone 5 bị nóng là do phần mềm, có thể nhiều phần mềm bên trong máy đang hoạt động xung đột lẫn nhau, hoặc phần mềm đang cài không tương thích với máy,... Đầu tiên thì bạn nên thử khởi động lại máy, kiểm tra xem các ứng dụng nào làm máy bị nóng và "thẳng tay" gỡ bỏ. Nếu vẫn không khắc phục được thì chuyển máy sang chế độ Safe Mode. Vẫn không được thì nên tiến hành Backup dữ liệu và Restore lại máy.
Trong lúc sạc pin, iPhone 5 của bạn bị nóng. Có thể pin máy bị chai hoặc bạn sử dụng pin lô. Cách tốt nhất là nên thay 1 viên pin mới chính hãng hoặc thay dây cáp kết nối điện thoại.

 

Pin không chính hãng sẽ làm cho iPhone 5 bị nóng

 

Cuối cùng, khi đã áp dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục iPhone 5 bị nóng, thì tốt nhất là nên mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa.

Gợi ý cho bạn