Kích thước màn hình iPhone 5 bao nhiêu inch

Lượt xem: 24830

Tổng quan về kích thước và chất liệu màn hình iPhone 5

Các sản phẩm của Apple luôn cập nhật những xu hướng, tính năng mới trên chiếc smartphone của mình và làm chao đảo người dùng. Trong đó có xu hướng màn hình khổ lớn cũng được Apple chú trọng trong những chiếc iphone đời sau của mình. Vậy kích thước màn hình iPhone 5 bao nhiêu inch? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

1.Kích thước màn hình iPhone 5

Một  trong những điểm nhấn của iPhone 5 đó là kích thước màn hình 4 inch và kéo dài màn hình để trở thành kích cỡ 16 : 9, có độ phân giải 1136 x 640. Với kích thước màn hình này chiếc iPhone 5 tăng lên theo chiều dọc đủ để hiển thị một dòng icon nữa và mang đến cho người sử dụng những sự lựa chọn linh hoạt.

Màn hình 4inch của iPhone 5

2.Điểm nhấn của màn hình iPhone 5 so với các dòng iPhone trước

So với iPhone 4s thì iPhone 5 có những điểm khác biệt rõ nét

  • Màn hình của iPhone 5 (0,9 mm) và mỏng hơn của iPhone 4s (1,0mm)
  • Cách sắp xếp các chi tiết trên màn hình cũng khác nhau 
  • Cách sắp xếp khác nhau

Nếu như iPhone 4s thì chiếc camera trước được đặt ở phía trên bên trái màn hình thì ở iPhone 5 nó được đặt ở trên cùng và ở giữa.

  • Kích thước nút Home ở trên màn hình iPhone 5 cũng nhỏ hơn của iPhone 4s.
  • Iphone 5 cũng thay đổi kích thước để có thể mở rộng màn hình ra hơn
  • Iphone 5 thay đổi kích thước phù hợp hơn

 Qua đó có thể thấy iPhone 5 có màn hình mỏng, rộng hơn và kiểu dáng hấp dẫn  hơn so với iPhone 4s.

3.Chất liệu của màn hình iPhone 5

Ở iPhone 5 này Apple tiếp tục sử dụng công nghệ Retina một cách tối đa cho màn hình IPS LCD và đạt mật độ điểm ảnh là 326ppi. Nhờ đó mà hình ảnh hiển thị của iPhone 5 sắc nét, rõ ràng, hình ảnh trung thực. Nó giúp cho  người sử dụng có thể đọc báo, xem phim, chơi game hay lướt web tốt.

Màn hình cảm ứng In – cell tiếp tục được sử dụng ở chiếc iPhone 5 giúp loại bỏ lớp cảm ứng cảm biến điện dung riêng biệt (so với chiếc iPhone 4s thì màn hình in – cell được tạo thành bởi LCD, mặt kính và lớp cảm biến cảm ứng điện dung). Nhờ nó mà chiếc iPhone 5 có màn hình cảm ứng nhạy, mượt, giúp cho người sử dụng điều khiển chiếc máy của mình rất tốt.

4.Kết luận

Qua việc tìm hiểu về kích thước màn hình của iPhone5 trên chúng ta có thể thấy với màn hình 4inch cũng như thiết kế mảnh và sang trọng đó, smartphone này đã chiếm được cảm tình của phần lớn người sử dụng. Tuy nhiên màn hình của iPhone 5 được sử dụng công nghệ In – cell nên  khi sử dụng bạn cần tránh việc làm vỡ hoặc nứt màn hình bằng cách dùng miếng dán màn hình hay ốp dành cho iPhone 5.

Gợi ý cho bạn