Tại sao màn hình iPhone 6 đen tối thất thường?

Lượt xem: 4940

Xử lý màn hình iPhone 6 lúc đen lúc tối

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 6, người dùng nhận thấy màn hình của máy bị tối đen. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 tối đen? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1/ Nguyên nhân xảy ra hiện tượng màn hình iPhone 6 tối đen

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 6 bị tối đen có thể kể đến như sau:

- Máy hết pin: Theo lẽ thông thường thì bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng hoạt động nhờ nguồn năng lượng là pin. Vì vậy khi máy hết pin thì nó không thể tiếp tục hoạt động dẫn đến việc màn hình trở thành một màu đen.

- Máy gặp lỗi phần mềm: Lỗi phần mềm có thể xảy ra khi người dùng cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích, đặc biệt là đối với những máy đã jailbreak khiến cho phần mềm của máy bị xung đột.

- Máy bị lỗi phần cứng: Linh kiện của máy có thể đã gặp trục trặc hoặc bị hỏng bộ phận nào đó khiến cho màn hình của máy trở thành màu đen. Đây là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy va đập với vật nặng hoặc rơi vào nước.

Làm rơi iPhone 6 xuống đất có thể khiến phần cứng của máy bị lỗi dẫn đến hiện tượng màn hình tối đen.

2/ Cách xử lý lỗi màn hình tối đen trên iPhone 6

- Cách 1: Sạc pin

Nếu chiếc iPhone 6 của bạn chỉ đơn thuần bị hết pin thì việc sạc pin sẽ nhanh chóng khắc phục việc màn hình của máy bị đen.

Thử sạc pin khi màn hình iPhone 6 bị tối đen.

- Cách 2: Khôi phục phần mềm

Trong trường hợp chiếc iPhone 6 của bạn gặp trục trặc về phần mềm, hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, nghĩa là đưa phần mềm của nó về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Hành động này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy, vì thế bạn hãy tiến hành sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện thao tác khôi phục phần mềm, bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục phần mềm cho iPhone 6.

- Cách 3: Mang máy đi sửa chữa

Trong trường hợp đã thử sạc pin và khôi phục phần mềm mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì nhiều khả năng là máy đã gặp lỗi phần cứng. Lúc này thì bạn không thể tiếp tục tự mình khắc phục mà phải mang máy ra cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành bung máy kiểm tra và thay thế những linh kiện bị hỏng. Can thiệp vào phần cứng của máy là một thao tác phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro nên bạn hãy nhớ lựa chọn một cửa hàng uy tín để đảm bảo khả năng hoạt động của máy sau khi sửa chữa. Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội thì Truesmart (sangsuaiphone.name.vn) là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc. Đây là một trong những cửa hàng sửa chữa có tiếng tại Hà Nội với chất lượng dịch vụ tốt và giá cả cũng hết sức phải chăng.

Truesmart là địa chỉ sửa chữa lỗi màn hình tối đen cho iPhone 6 đáng tin cậy.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 bị tối đen. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công cho iPhone 6 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

>> Xem thêm: Chặn tin nhắn trên iPhone 6

Gợi ý cho bạn