Khắc phục iPhone 6 Plus không vào được wifi

Lượt xem: 9234

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị lỗi wifi không vào được mạng

iPhone 6 Plus không vào được wifi là vấn đề mà nhiều người dùng hiện nay đang gặp phải, cột sóng của iPhone vẫn hiển thị kết nối đầy đủ nhưng người dùng không thể truy cập internet, hoặc truy cập được nhưng load rất chậm, gây cho người dùng sự khó chịu và ảnh hưởng đến công việc cũng như đời sống hàng ngày. Nhưng đây là lỗi thường gặp trên các dòng iPhone và đặc biệt là iPhone 6 Plus vì thế bạn đừng quá lo lắng khi “dế yêu” của mình đang vấp phải tình trạng như trên.

iPhone 6 Plus không vào được wifi

iPhone 6 Plus không vào được wifi

Từ trước đến nay, Apple luôn là môt thương hiệu được người dùng quan tâm nhiều nhất, những dòng sản phẩm của Apple luôn được săn đón và xem là thước đo “đẳng cấp” về công nghệ, và đặc biệt, điểm nhấn chính là iPhone. Những sản phẩm của Apple điển hình là iPhone 6 Plus, luôn có thiết kế tinh tế, sang trọng và thanh lịch, luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Không chỉ đẹp về thiết kế mà iPhone cũng rất nổi bật về cấu hình, sở hữu một cấu hình “khủng” chắc chắn đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu và thậm chí có thể chạy mượt mà bất kỳ loại game nào. Mặc dù, iPhone là dòng sản phẩm cao cấp nhưng không vì thế mà chúng không có bất kỳ lỗi nào. Nhiều người dùng vẫn phàn nàn về việc không vào được wifi của iPhone còn gặp một số vấn đề mà đại diện là chiếc iPhone 6 Plus.

iPhone 6 Plus là thế hệ iPhone có thiết kế bằng nhôm nguyên khối và cũng được Apple trang bị 2 angten với tần số khác nhau để giúp việc bắt sóng tốt hơn, mặc dù được trang bị 2 angten nhưng thỉnh thoáng iPhone 6 Plus vẫn mắc lỗi không vào được wifi hoặc bắt được sóng nhưng không truy cập internet được. Nhiều người dùng đã suy đoán rằng, có thể do hệ điều hành iOS gây nên tình trạng trên, nhưng giả thuyết này không được chấp nhận khi những thiết bị khác của Apple chạy hệ điều hành iOS vẫn kết nối wifi rất bình thường.

Dưới đây sẽ là những hiện tượng thường gặp khi chiếc iPhone 6 Plus mắc lỗi bắt wifi yếu:

- Nút ON/OFF bị mờ đi.

- Bắt được sóng nhưng chỉ có 1-2 vạch.

- Bắt được sóng nhưng không truy cập internet được.

- Sóng chập chờn hay bị rớt.

- Không bắt được sóng trong khi những thiết bị khác vẫn bắt được bình thường.

Bất kỳ lỗi nào cũng có nguyên nhân và lỗi iPhone 6 Plus không vào được wifi cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng như trên.

1. Về nguyên nhân khách quan:

- Có thể do thiết bị phát wifi đang gặp vấn đề về mạng, những smartphone khác cũng không thể truy cập được và chiếc iPhone của bạn cũng là một nạn nhân.

Wifi đang gặp lỗi mạng

Wifi đang gặp lỗi mạng

2. Về nguyên nhân chủ quan:

- Có thể do máy bạn đang bị lỗi phần cứng, có thể do thiết bị kết nối bị hỏng như angten và chip wifi.

- iPhone 6 Plus lock dùng sim ghép có thể bắt sóng wifi yếu hoặc không truy cập được wifi.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone 6 Plus không vào được wifi và để khắc phục các bạn có thể làm một vài cách dưới đây:

3. Đối với nguyên nhân khách quan:

- Bạn có thể di chuyển tìm vị trí mới bắt sóng wifi khác để kiểm tra, nếu sóng wifi kết nối được bình thường thì lỗi do bộ phát wifi.

- Bạn khởi động lại iPhone của mình.

 - Khởi động lại bột phát wifi vì nếu router khóa địa chỉ MAC của card mạng iPhone thì sẽ làm thiết bị bắt được sóng cũng không truy cập được.

4. Đối vối nguyên nhân chủ quan:

Để khắc phục tình trạng nút ON/OFF bị mờ bạn có thể làm theo cách sau:

Sửa iPhone 6 Plus không vào được wifi

Sửa iPhone 6 Plus không vào được wifi

- Trước tiên bạn vào mục settings -> sau đó chọn Disable Airplane mode -> tiếp theo bạn vào Gerenal và chọn Rest -> chọn Rest network settings và khởi động lại máy, chắc chắn iPhone của bạn sẽ bắt được sóng bình thường.

Nếu iPhone 6 Plus bị lỗi về phần cứng angten hay chip wifi thì cách tốt nhất bạn nên thay thế thì mới có thể bắt lại được wifi.

Cách tiếp theo để khắc phục tình trạng trên là bạn dùng một máy sáy tóc và bật ở nhiệt độ cao, bạn sáy ngay vào biểu tượng logo táo khuyến khoảng 6-7 phút. Sau khi sáy xong để máy nguội, sau đó khổi động lại.

Bạn nên cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất cho iPhone của mình để tránh gặp lỗi như trên.

Nếu những cách trên không gải quyết được vấn đề thì bạn có thể restore lại máy và nhớ hãy sao lưu dữ liệu trước khi restore.

Trên đây là những cách hướng dẫn khắc phục iPhone 6 Plus không bắt được wifi, bạn có thể xử lý khi iPhone của mình đang gặp vấn đề tương tự. Mong rằng với chia sẽ trên sẽ giúp ích được cho các bạn.

Gợi ý cho bạn