Kiểm tra iPhone đã bung chưa cho người mới dùng

Lượt xem: 21509

Hướng dẫn cách kiểm tra iphone đã bị bung hay chưa

Với mức thu nhập hiện tại thì việc sở hữu một chiếc smartphone không phải là điều quá khó khăn với nhiều người. Nằm trong top những chiếc điện thoại thông minh đáng sở hữu nhất, iPhone đang ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi các tiện ích và thương hiệu danh tiếng mà nó mang sẵn trong mình. Tuy nhiên, làm sao để kiểm tra iPhone đã bung chưa? Làm sao đảm bảo chiếc iPhone bạn sắp mua là hàng chính hãng và mới hoàn toàn? Mặc dù không có phần mềm hay thiết bị nào được thiết kế riêng cho việc này, một số thủ thuật sau đây hi vọng sẽ có ích cho bạn.

Kiểm tra bên ngoài

Một chiếc iphone đã bị bung đồng nghĩa với việc lớp vỏ bên ngoài đã bị tháo ra. Với một  chiếc iPhone, phần hông và các cạnh viền màn hình sẽ có dấu hiệu trầy xước nếu đã bị cậy lên. Với iPhone thuộc các loại khác tuy rất khó nhận biết nhưng một khi đã bị tháo ra, hai ốc ở hai bên thường có dấu hiệu hơi rộng ra. Ngoài ra bạn cũng cần quan sát hai bên hông, nếu chúng có dấu hiệu không khớp nhau thì có nghĩa là chiếc iPhone này đã bị bung ra ít nhất một lần.

Kiểm tra màn hình

Bạn hãy chọn bật màn hình ở chế độ sáng nhất theo đường dẫn Settings/ Brightness và chọn độ sáng tối đa. Sau đó, xoay thiết bị theo bốn chiều và quan sát xem có vệt sáng nào trên màn hình không. Nếu có, chắc chắn máy đã bị “luộc” đồ.

Kiểm tra số imei

Số imei của máy có thể được tìm thấy trong khay sim. Bạn hãy đem số này so sánh với hộp khay máy. Nếu trùng nhau thì có nghĩa đây là hàng chính hãng và còn mới nguyên.

Kiểm tra tem gắn với main.

 

Một cách khá tế nhị để xem một chiếc iphone đã bị bung hay chưa là phần lưng ốp máy và quan sát tem rất nhỏ màu đen gắn trên con vít bắt vào main. Nếu con tem còn nguyên thì máy chưa bị mở, và ngược lại. Tuy nhiên, cách này thường không khả thi vì các chủ cửa hàng thường không cho phép bạn mở lưng máy tại địa điểm mua.

Ngoài những thao tác trên để kiểm tra iphone đã bung chưa, bạn hãy nhớ chọn những cửa hàng phân phối chính hãng của Apple, hay cửa hàng uy tín đã hoạt động từ lâu và được nhiều khách hàng tin cậy. Bạn cũng nên đi mua cùng với một người bạn có hiểu biết và kinh nghiệm mua hàng công nghệ để có thể thực hiện hiệu quả những thao tác trên. Có như vậy thì bạn mới có thể an tâm bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu một thiết bị tân tiến bậc nhất nhì của mọi thời đại.

Gợi ý cho bạn