Chia sẻ cách khắc phục iPhone 4 bị treo táo cho người dùng

Lượt xem: 63204

Biện pháp khắc phục iphone 4 bị treo táo

Trong quá trình sử dụng người dùng gặp phải tình trạng chiếc smatphone bị lỗi là điều không thể tránh khỏi. Và iphone 4 cũng không tránh khỏi quy luật đó. Bạn sẽ làm gì khi iphone 4 bị treo táo và cách khắc phục ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây thông qua các nguyên nhân để tìm cách khắc phục iPhone 4 bị treo táo như thế nào nhé.

Cách khắc phục iphone 4 bị treo táo

1. Nguyên nhân iphone 4 bị treo táo

Mặc dù iphone 4 là một trong những model nổi tiếng của Apple với những tính năng nổi trội so với các smatphone khác cùng thời. Tuy nhiên, iphone 4 cũng gặp phải lỗi treo táo. Đây có thể coi như là một lỗi phổ biến đối với các máy iphone của Apple. Vậy thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

- Nguyên nhân thứ nhất đó là do bạn truy cập một ứng dụng nào đó và bị xung đột trên Cydia dẫn đến tình trạng máy bị sập nguồn và khi bạn khởi động lại máy thấy xuất hiện quả táo.

- Nguyên nhân thứ hai đó là do khi thực hiện jailbreak cho iphone 4 và cài đặt các phần mềm khác vào máy gây xung đột làm cho máy không thể load hoàn toàn các chương trình sẽ dẫn đến lỗi treo táo.

- Nguyên nhân tiếp theo là nguồn pin trong máy không đủ và bộ nhớ còn trống ít nên khi bạn thực hiện restore máy rất hay gặp tình trạng treo táo.

2. Cách khắc phục iphone 4 bị treo táo

- Nếu iphone 4 của bạn gặp phải tình trạng bị treo táo thì trước tiên bạn có thể tự khắc phục bằng cách Reset  máy bằng cách: Bấm và giữ cùng một lúc phím Home và nút khóa màn hình trong thời gian khoảng 10 giây; hoặc Restart máy bằng cách bấm và giữ nút khóa màn hình cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ và trượt để mở điện thoại.

Bấm và giữ nút nguồn + Home để restart iphone 4

- Trong trường hợp đã thử thực hiện reset lại máy vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn có thể thực hiện tiếp như sau: Cắm adapter vào ổ điện và điện thoại để sạc pin rồi bấm và giữ nút Home cho tới khi máy tắt, khi màn hình điện thoại xuất hiện logo hình trái táo thì bạn tiếp tục giữ phím tăng âm lượng sau đó thả ra rồi chuyển sang bấm nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi máy tắt. Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện logo trái táo và bạn tiếp tục bấm giữ phím tăng âm lượng một lát rồi thả ra. Logo hình trái táo chuyển sang màu cam rồi chuyển lại thành màu trắng thì bạn có thể chờ đợi cho đến khi điện thoại hiện lên màn hình khóa.

- Nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng này thì bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa có uy tín để nhờ họ kiểm tra và khắc phục. Và đây là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo:https://sangsuaiphone.name.vn/#sua-chua/sua-chua-iphone/

Gợi ý cho bạn