Cách tháo sim iphone 5

Lượt xem: 9555

Cách tháo sim iPhone 5 như thế nào cho đúng cách

Bạn vừa mua được một chiếc điện thoại iPhone 5 mới, tuy nhiên bạn đang còn bỡ ngỡ chưa biết sử dụng các chức năng của dòng sản phẩm Apple này như là chưa biết cách tắt, mở nguồn thiết bị, chưa biết sử dụng chức năng chụp màn hình hay thậm chí là chưa biết cách làm thế nào để tháo lắp sim an toàn. iPhone là dòng sản phẩm có cách sử dụng khác biệt rất nhiều so với những Smartphone thông thường vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chiếc điện thoại thông minh cao cấp này nhé đặc biệt là tìm hiểu về cách tháo sim iPhone 5 như thế nào?

Cách tháo sim iphone 5 đúng cách

-Điện thoại iPhone 5 hay bất cứ các dòng điện thoại iPhone  nào đều có sự khác biệt về phương pháp tháo lắp sim so với những dòng điện thoại thông thường.  Thông thường khi mua về  chúng ta tiến hành lắp sim theo cách truyền thống là sử dụng được các chức năng trên iPhone, tuy nhiên nếu muốn tháo được sim thì yêu cầu phải có dụng cụ key sim và khay sim.

-Khi mua điện thoại iPhone mới tinh về các bạn sẽ nhìn thấy một thiết bị đi kèm với sách hướng dẫn thì thiết bị đó gọi là key sim.

Bên dưới đây là hình ảnh của khay sim.

-Để có thể tháo sim ra các bạn sử dụng key sim và nhẹ nhàng chọc vào lỗ nhỏ bên cạnh phải của thân máy và nếu đủ lực khay sim sẽ tự động bật ra. Như vậy bạn có thể lấy sim đã được bấm lắp vào khay, tiếp theo là cho khay đã có sim vào trong thiết bị.

-Như vậy, chỉ với thao tác đơn giản là bạn đã có thể tháo sim vào lắp sim mới vào được trong chiếc điện thoại iPhone 5 rồi. Sau khi lắp sim để kiểm tra xem  máy có nhận sim hay không bạn hãy thực hiện bật nguồn điện thoại iPhone lên nếu điện thoại báo vạch sóng tức là bạn đã thực hiện thành công. Và lúc này bạn có thể  thỏa sức gọi điện, nhắn tin hay vào web. Nếu không có sóng hay điện thoại báo không có SIM thì có nghĩa là bạn đã đặt SIM vào khay sim chưa đúng vị trí. Lúc này, bạn cần tháo ra để kiểm tra và làm lại đến khi nào được thì thôi.

-Đây là một trong những điểm khác biệt duy nhất giữa dòng iPhone 5s, 5... với các dòng điện thoại khác. Đối với những chiếc điện thoại khác thì thông thường các bạn chỉ việc cho sim vào khay sim là có thể sử dụng được luôn, tuy nhiên công đoạn này trên điện thoại iPhone lại có phần phức tạp hơn. Việc thực hiện tuy đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách thì rất dễ  bị gãy và hỏng sim.

Như vậy qua bài viết các bạn đã biết cách tháo sim iPhone 5 như thế nào rồi đúng không? Các bạn chú ý nên thực hiện cẩn thận để tránh được rủi ro có thể xảy ra.. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn