Mẹo nhỏ giúp fix lỗi iPhone 6s bị hỏng cảm ứng

Lượt xem: 2201

iPhone 6s bị hỏng cảm ứng

Đôi khi trong quá trình sử dụng, chiếc iPhone 6s của người dùng bỉ hỏng cảm ứng. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone 6s bị hỏng cảm ứng.

1.Dấu hiệu iPhone 6s bị hỏng cảm ứng

iPhone 6s bị hỏng cảm ứng khi trên màn hình có những khu vực riêng biệt, hoặc tất cả diện tích màn hình mà ở đó những thao tác của người dùng không được phản hồi. Họ không thể mở ứng dụng, di chuyển các icon trên màn hình hay zoom hình ảnh…

2.Nguyên nhân iPhone 6s bị hỏng cảm ứng và giải pháp để khắc phục

- Cạc, cáp kém chất lượng: Hãy kiểm tra lại xem phụ kiện bạn đang dùng có phải hàng chính hãng của Apple hay không vì sạc, cáp lô kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến máy không nhận cảm ứng.

Cần sử dụng sạc, cáp zin theo máy để tránh tình trạng bị loạn cảm ứng trong và sau khi sạc.

- Lỗi phần mềm: Có thể một hay nhiều ứng dụng mà người dùng cài đặt vào máy đã bị lỗi, khiến cho phần mềm của máy bị xung đột dẫn đến hiện tượng màn hình không nhận cảm ứng. Trong trường hợp này, bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc cho máy, tức là đưa thiết bị về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn cho máy.

Bước 2: Kết nối iPhone 6s với máy tính và mở chương trình iTunes.

Bước 3: Đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vòng 10 giây, sau thả nút nguồn và vẫn giữ tiếp nút Home trong 10 giây cho đến khi iTunes thông báo đã nhận điện được iPhone.

Bước 4: Trên máy tính, chọn Restore để iTunes thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6s.

- Lỗi phần cứng: Lỗi phần cứng có thể xảy ra do sơ xuất của nhà sản xuất trong quá trình lắp ráp thiết bị, hoặc do chính người dùng trong quá trình sử dụng đã có những lần vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy bị vật nặng đè lên hay vào nước dẫn đến hư hỏng màn hình cảm ứng. Khi xác định chắc chắn vấn đề nằm ở phần cứng, bạn hãy nhanh chóng mang chiếc iPhone 6s của mình ra cửa hàng để được bảo hành (đối với lỗi do nhà sản xuất) hoặc sửa chữa (đối với lỗi người dùng). Trong trường hợp iPhone 6s bị hỏng cảm ứng do lỗi người dùng, bạn cần lưu ý chọn những cửa hàng sửa chữa uy tín để tránh những rủi ro có thể xảy ra với thiết bị trong và sau khi sửa chữa.

Cần lựa chọn địa chỉ uy tín khi sửa chữa màn hình cảm ứng cho iPhone 6s.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin quan trọng về việc iPhone 6s bị hỏng cảm ứng. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6s của mình.

Gợi ý cho bạn