Sữa lỗi iPhone 6s bị lỗi chuông

Lượt xem: 4910

Làm gì khi iPhone 6s không đổ chuông khi có cuộc gọi?

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng nhận thấy iPhone 6s không đổ chuông. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Và làm thế nào để khắc phục? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1/ Nguyên nhân iPhone 6s không đổ chuông

Những nguyên phổ biến dẫn đến việc iPhone 6s không đổ chuông có thể kể đến như sau:

- Do người dùng vô tình cài đặt chế độ im lặng cho iPhone 6s mà không biết.

- Do phần mềm của máy gặp trục trặc: Có thể trong quá trình sử dụng người dùng đã cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến cho máy bị xung đột phần mềm, gây nên hiện tượng không thể đổ chuông.

- Do loa ngoài của iPhone 6s bị hỏng, đây có thể là hậu quả của những lần người dùng sơ suất làm rơi máy xuống đất, để máy va đập mạnh với vật nặng hoặc vào nước.

iPhone 6 có thể bị hỏng loa ngoài khi người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất.

2/ Cách khắc phục iPhone 6s không đổ chuông

- Kiểm tra chế độ âm thanh trên iPhone 6s

Hãy kiểm tra xem bạn đã bật chế độ âm thanh trên iPhone 6s chưa. Đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt -> Âm thanh và xem mức âm lượng chuông tại mục "Chuông và âm báo" đã được thiết lập ở mức cao nhất hay chưa.

Kế đến, bạn hãy kiểm tra nút gạt bên hông máy. Nếu bạn gạt mà thấy máy rung lên thì lúc đó máy đang ở chế độ rung, bạn hãy gạt lại một lần nữa để chuyển máy về chế độ đổ chuông.

- Vệ sinh loa ngoài

Một giải pháp khác là bạn hãy thử vệ sinh loa ngoài bằng cách sử dụng một cây tăm có quấn bông gòn ở một đầu và tấm một ít cồn lên lớp bông ấy.

- Khôi phục phần mềm

Bên cạnh đó, bạn có thể thử khôi phục lại phần mềm cho máy nếu như nghi ngờ máy bị lỗi phần mềm. Giải pháp này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trong máy để đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, vì vậy bạn nhớ sao lưu lại những dữ liệu cần thiết trước khi tiến hành. Để thực hiện thì bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục phần mềm cho iPhone 6s.

- Mang máy ra cửa hàng

Trong trường hợp đã áp dụng tất cả những giải pháp trên nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì nhiều khả năng là phần cứng, mà cụ thể là loa ngoài của máy đã bị hỏng. Lúc này bạn cần nhanh chóng mang máy đến những trung tâm điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa, thay thế linh kiện cần thiết. Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội thì có thể đến cửa hàng Truesmart (sangsuaiphone.name.vn) để được tư vấn và sửa chữa loa ngoài cho iPhone 6s. Đây là một địa chỉ sửa chữa điện thoại di động có tiếng trên thị trường Hà Nội với chất lượng dịch vụ tốt và giá cả cũng hết sức phải chăng.

Truesmart là địa chỉ sửa chữa iPhone 6s đáng tin cậy.

Như vậy bài viết vừa giới thiệu đến bạn đọc một số điều cần lưu ý về hiện tượng iPhone 6s không đổ chuông. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi không đổ chuông và luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6s của mình.

>> Xem thêm: Màn hình iPhone 6 lúc đen lúc tối

Gợi ý cho bạn