Bạn đã biết cách sửa iPad Air không bắt được Wifi hay chưa?

Lượt xem: 13820

Sửa iPad air không bắt được Wifi

Bạn thường dùng chiếc iPad air của mình để lên mạng đọc báo, xem phim bằng Wifi. Một ngày đẹp trời nào đó bạn phát hiện rằng chiếc iPad air của bạn không bắt được Wifi? Làm sao cho chiếc iPad air yêu dấu của bạn bắt được sóng Wifi? Bạn nên tham khảo một số cách sửa iPad air không bắt được Wifi.

 

iPad air thường xuyên vướng lỗi không bắt được Wifi

 

Lỗi không bắt được Wifi là một trong 5 lỗi cơ bản thường gặp trên iPad Air. Để khắc phục lỗi này, bạn nên thử một số cách như sau:

1. Gỡ bỏ các phụ kiện gắn trên iPad air:

 

Phụ kiện làm hạn chế khả năng bắt sóng Wifi trên iPad air

 

Bạn có biết rằng đế đỡ, pin dự phòng hay bao da có sử dụng nam châm ở nắp,… là một trong những nguyên nhân làm cho chiếc iPad air của bạn bắt sóng rất yếu thậm chí là bắt không được sóng. Vì thế nếu Wifi trên iPad air không bắt được sóng thì cách đầu tiên là tháo bỏ hết các phụ kiện đi kèm ra khỏi máy.

2. Đổi bảo mật Wifi trên iPad air

Một số router cài đặt giao thức bảo mật cũ là WEP sẽ làm cho chiếc iPad air của bạn thường xuyên bị ngắt kết nối và bắt buộc phải nhập lại mật khẩu truy cập lại từ đầu. Do đó, bạn nên đổi giao thức bảo mật mới, giao thức thích hợp cho iPad air là WAP và WAP 2. Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu sử dụng Wifi nơi công cộng như quán cà phê hay nơi làm việc thì việc thay đổi bảo mật cho Wifi chắc chắn sẽ không thực hiện được.

3. Cập nhật bản firmware phù hợp với router wifi

Có thể, bản firmware mà bạn đang sử dụng dù hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11n nhưng chỉ là bản dự thảo thì chiếc iPad air của bạn cũng không kết nối được Wifi. Bạn hãy tìm vào trang Web hãng sản xuất router rồi cập nhật bản firmware tiêu chuẩn cho router của mình.

4. Loại bỏ tính năng AutoFill trên iPad air

Hãy vào Setting > chọn Safari > chọn AutoFill > chọn Names and PassWords > chọn Off để tắt AutoFill đi, vì tính năng này có thể làm cho Wifi của bạn mất kết nối.

5. Điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPad air

 

Điều chỉnh độ sáng màn hình có thể giúp iPad air bắt được sóng Wifi

 

Đây là cách được cho là “không ăn nhập vào đâu” nhưng lại hiệu quả và có khá nhiều iFan thử cách này. Bạn hãy thử thay đổi độ sáng màn hình xem chiếc iPad air của bạn có bắt được sóng Wifi như cũ hay không.

6. Đổi mới địa chỉ IP trên iPad air

Nhiều mạng không dây bắt buộc người dùng phải làm mới địa chỉ IP hoạt động, lúc này chiếc iPad air của bạn mới bắt được sóng Wifi. Để thay đổi địa chỉ IP, bạn hãy vào Settings > chọn Wifi > chọn mạng Wifi bạn muốn dùng để kết nối, sau đó bạn click vào mũi tên bên phải tên mạng và chọn Renew Lease là xong.

7. Thử Reset lại iPad air

Bây giờ, nếu không được nữa thì bạn hãy vào Setting > chọn General > chọn tiếp Reset > cuối cùng thì chọn Reset Network Settings để reset lại từ mật khẩu cho tới VPN và APN.

Nếu tất cả 7 cách trên mà không làm cho chiếc iPad air của bạn bắt được sóng Wifi, thì cách tiếp theo là bạn nên tắt nguồn và khởi động lại máy xem có cải thiện được tình hình hay không.

 

Nên chọn nơi uy tín để sửa chữa lỗi Wifi không bắt được sóng cho iPad air

 

Vẫn không được thì cách cuối cùng là mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn sửa chữa, có thể phần cứng của iPad air bị hư như chip Wifi chẳng hạn,… Bạn nên cẩn trọng khi mang máy đi sửa chữa, phải chọn trung tâm bảo hành chính hãng của Apple hoặc cửa hàng sữa chữa thực sự có uy tín để gửi gấm chiếc iPad “cưng” của bạn.

Gợi ý cho bạn