Cách xử lý iPhone bị đơ không tắt nguồn được

Lượt xem: 14121

iPhone bị đơ không tắt nguồn được

iPhone bị đơ không tắt nguồn được là hiện tượng rất phổ biến mà người dùng thường bắt gặp. Khi iPhone bị đơ, người dùng không thể thực hiện bất kỳ một thao tác nào trên màn hình máy. Vậy có cách nào để cứu vớt iPhone khi đang bị đơ không. Bởi khi máy bị đơ, iPhone như “cục gạch” không thể làm được gì. Trong quá trình sử dụng nếu gặp tình huống trên chúng ta nên làm gì?

iPhone bị đơ không tắt nguồn được

1, Nguyên nhân khiến iPhone bị đơ

‑ Nguyên nhân khiến iPhone bị đơ, treo không thể tắt nguồn được thường là do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng, phần mềm vào máy. Điều này dẫn tới tình trạng xung đột phần mềm. Hoặc cũng có thể do người dùng sử dụng máy quá lâu với cường độ cao cũng làm cho máy bị đơ, không thao tác được và cũng không tắt nguồn được. Vậy khi gặp tình trạng iPhone bị đơ chúng ta nên khắc phục lỗi này bằng cách nào. Hãy thử áp dụng phương pháp dưới đây nhé.

2, Cách khắc phục iPhone bị đơ không tắt nguồn được

Cách 1: Tự khắc phục tại nhà

‑ Trước khi mang máy tới cửa hàng sửa chữa các bạn thử tự khắc phục tại nhà xem sao nhé. Biết đâu cách làm dưới đây lại giúp iPhone của bạn thoát khỏi tình trạng bị đơ máy.

‑ Với những trường hợp iPhone bị đơ, treo máy không tắt nguồn được do các nguyên nhân trên bạn có thể khắc phục bằng cách đưa máy về chế độ DFU và khởi động lại. Cách thực hiện như sau:

‑ Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị một máy tính có cài đặt sẵn công cụ iTunes và một sợi dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính đó. Nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt iTunes thì hãy tải ứng dụng tại địa chỉ link dưới đây.

Link tải: http://www.apple.com/itunes/download/

‑ Bước 2: Bạn dùng dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes như hướng dẫn trên.

‑ Bước 3: Bạn thực hiện nhấn giữ nút nguồn cho tới khi màn hình iPhone xuất hiện thanh trượt, bạn đẩy thanh trượt về bên phải để tắt máy. Bạn đợi khoảng 5 giây cho iPhone được tắt hẳn rồi mới thực hiện các bước tiếp theo. Nếu như không thể tắt nguồn bạn có thể tháo pin máy ra và lắp lại, hoặc đợi cho máy hết pin, máy sẽ tự tắt nguồn. Nhưng khi đó bạn cũng cần sạc pin cho máy để thực hiện các bước tiếp theo.

Tắt nguồn cho iPhone

‑ Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn đồng thời phím nguồn và phím Home trên iPhone khoảng 10 giây.

Nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn

‑ Bước 5: Sau 10 giây bạn nhả nút nguồn ra và vẫn tiếp tục nhấn giữ nút Home khoảng 10 giây nữa.

Nhả nút nguồn và vẫn giữ phím Home

‑ Bước 6: Lúc này, màn hình máy tính hiển thị thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone của bạn. Nếu như màn hình điện thoại vẫn đen và iTunes chưa nhận kết nối với máy thì bạn hãy thực hiện lại một lần nữa nhé. Sau khi iTunes nhận kết nối với iPhone bạn chỉ cần nhấn OK là được.

Bạn nhấn chọn OK như trên hình

‑ Lưu ý: Trong trường hợp màn hình iPhone xuất hiện logo quả Táo, logo iTunes hay một biểu tượng nào đó không phải là màn hình đen, điều này có nghĩa iPhone của bạn chưa được đưa về chế độ DFU. Khi đó bạn cần tiến hành thực hiện lại một lần nữa cho tới khi thành công thì thôi.

‑ Khi iPhone ở chế độ DFU, nếu muốn thoát khỏi chế độ này bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Home và nút Sleep trên máy khi vẫn đang kết nối với iTunes. Sau đó bạn nhấn cả nút nguồn của máy để khởi động cho iPhone.

‑ Sau khi hoàn tất quá trình trên, các bạn kiểm tra lại máy xem iPhone đã hoạt động bình thường trở lại chưa.

Cách 2: Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Nếu như bạn không thể tự khắc phục tại nhà, hoặc sau khi tự khắc phục tại nhà vẫn không mang lại hiệu quả như mong đợi thì bạn hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tại cửa hàng, các chuyên gia sửa chữa sẽ “bắt bệnh” cho iPhone và tìm cách khắc phục phù hợp để thiết bị của bạn hoạt động ổn định trở lại. Bạn cũng nên chọn cửa hàng có uy tín để không bị “chặt chém” khi sửa chữa.

Sửa chữa iPhone tại cửa hàng

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn cách xử lý khi iPhone bị đơ không tắt nguồn được. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn