iPhone 6 thay nút home ở đâu chính hãng 100%?

Lượt xem: 3038

iPhone 6 thay nút home

Trong quá trình sử dụng iPhone 6, người dùng sẽ phải nhấn nút home khá nhiều do đây là vị trí đặt cảm biến vân tay, hoặc cũng có khi người dùng nhấn home để xem giờ. Trải qua một thời gian dài sử dụng với nhiều lần nhấn, nút home này có thể bị chai và cần phải tiến hành thay thế.  Vậy thay nút home cho iPhone 6 như thế nào, và thay ở đâu thì tốt? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thay thế nút home trên iPhone 6 và những hiểm họa

Kể từ chiếc iPhone 5s ra mắt vào năm 2013, Apple đã trang bị cho chiếc smartphone đầu bảng của mình tính năng mở khóa bằng vân tay, mà bộ phận cảm biến được tích hợp thẳng vào nút home của máy, mang lại khả năng bảo mật cao hơn so với mật khẩu hoặc hình vẽ. Để mở khóa máy bằng cảm biến vân tay, người dùng chỉ việc chạm nhẹ vào nút home. Như vậy rõ ràng tần suất sử dụng nút home trong một ngày của người dùng là khá lớn, vì ai cũng muốn chiếc iPhone của mình được bảo mật một cách tốt nhất, đó là chưa kể có những lúc họ chạm vào nút home chỉ để xem giờ.

Kể từ iPhone 5s, những chiếc iPhone được trang bị chế độ bảo mật bằng cảm biến vân tay rất hữu ích, nhưng cũng vì vậy mà tần suất sử dụng nút home lại tăng lên.

Do là một nút vật lý nên trải qua thời gian dài sử dụng, khi bị nhấn quá nhiều lần, nút home này có thể bị chai. Trong một số trường hợp khác, người dùng vô tình làm rơi máy, để máy bị va đập với vật nặng hoặc rớt vào nước khiến nút home bị hỏng (không thể sử dụng chức năng của nút home, của cảm biến vân tay hoặc cả hai). Lúc này lựa chọn duy nhất của họ là thay thế nút home mới tại các cửa hàng.

Tuy nhiên, đây là một hành động tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tại sao vậy?

Do cảm biến vân tay của máy được gắn liền với bo mạch chính và dấu vân tay được đưa vào phần mềm để nhận diện, nên nếu người dùng tự ý mang máy ra thay thế nút home tại các cửa hàng không thuộc hệ thống của Apple, họ rất có thể sẽ bị lỗi “53” khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành do cơ chế bảo mật của hệ điều hành iOS. Lỗi này sẽ biến chiếc iPhone 6 của bạn thành một cục gạch, nghĩa là không thể sử dụng được bất cứ chức năng gì.

Lỗi "53" xảy ra nếu người dùng nâng cấp hệ điều hành sau khi thay thế nút home cho iPhone 6.

  • Làm gì để tránh gặp phải lỗi “53” khi tiến hành thay thế nút home

Nếu nút home của bạn gặp trục trặc và bắt buộc phải tiến hành thay thế, hãy đặc biệt ghi nhớ những lưu ý sau đây:

- Nếu bạn không muốn thay thế nút home thì có thể sử dụng phím nguồn và mật khẩu để mở khóa máy, sau đó sử dụng nút home ảo trong công cụ Assistive Touch (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Assistive Touch).  Việc này sẽ đảm bảo chắc chắn chiếc iPhone 6 của bạn sẽ không gặp phải lỗi 53.

Người dùng có thể sử dụng nút home ảo ở công cụ Assistive Touch để thay thế nút home chính.

- Sau khi thay thế nút home, bạn sẽ không thể sử dụng cảm biến vân tay được nữa.

- Nếu bạn đã thay thế nút home, tuyệt đối không tiến hành nâng cấp phần mềm hoặc restore máy, dù thực hiện bằng điện thoại hay trên máy tính, vì thao tác này sẽ dẫn đến lỗi “53” và biến iPhone 6 hay iPhone 6 Plus trở thành một cục gạch như đã đề cập ở trên.

- Trong trường hợp bạn muốn thay thế nút home mà vẫn giữ lại được chức năng cảm biến vân tay, hãy mang máy đến những trung tâm ủy quyền chính hãng của Apple để nhận được hỗ trợ, tuyệt đối tránh việc sửa chữa ở những cửa hàng bên ngoài.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những điều quan trọng cần lưu ý về việc thay nút home cho iPhone 6. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6 của mình.

Gợi ý cho bạn