Hướng dẫn cách thay thế sửa iPad Air vỡ màn hình

Lượt xem: 3779

Sửa iPad Air vỡ màn hình

Hầu hết các sản phẩm di động từ phổ thông đến cao cấp thường có nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng, đơn cử chiếc iPad Air của Apple là một ví dụ cụ thể. Nếu bất cẩn lỡ tay làm rớt máy, lỗi thường gặp nhiều nhất là màn hình máy bị lỗi, nặng hơn là vỡ màn hình. Lúc này chắc hẳn các iFan đang cần một ít thông tin về cách sửa iPad Air vỡ màn hình.

Màn hình iPad Air được đánh giá rất đẹp

 

1. Nguyên nhân dẫn đến vỡ màn hình iPad Air

Có nhiều nguyên nhân gây vỡ màn hình ở iPad Air, nhưng đa phần là do trong quá trình sử dụng, các iFan thường bất cẩn làm đánh rơi, rớt nước hay để lực mạnh tác động vào màn hình của máy.

 

Ngoại lực tác động làm ảnh hưởng đến màn hình iPad Air

 

Thường thì màn hình chiếc iPad Air thân yêu của bạn sẽ bị nhoè màu, bị sọc màu, bị điểm chết, bị liệt cảm ứng, bị trầy xước bên ngoài và nặng nhất là màn hình iPad Air  bị vỡ.

 

2. Cách sửa chữa iPad Air vỡ màn hình

Nếu là các vấn đề liên quan đến màn hình trên thiết bị di động, đặc biệt đối với màn hình cảm ứng, cách an toàn nhất là bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa có uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Điểm đặc biệt ở màn hình iPad Air là lớp kính bên ngoài và phần hiển thị hình ảnh được tách rời nhau. Vì thế nếu xác định được màn hình iPad Air bị vỡ mà chỉ ảnh hưởng đến mặt kính bên ngoài, không ảnh hưởng đến màn hình LCD bên trong thì chỉ cần thay mặt kính là xong.

Mặt kính và màn hình LCD bên trong iPad Air được tách riêng thành hai phần

 

Còn nếu mặt kính bên ngoài của máy bị vỡ và ảnh hưởng đến cảm ứng bên trong thì màn hình của  iPad Air đã bị hư hỏng nặng, lúc này bắt buộc bạn phải thay luôn cả màn hình LCD của máy với chi phí tăng lên khá cao so với việc chỉ thay mặt kính bên ngoài.

Màn hình iPad Air bị vỡ sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động của người sử dụng, đặc biệt đối với các tín đồ Táo khuyết thường dùng iPad Air phục vụ cho nhu cầu công việc lẫn giải trí. Ngoài việc cẩn thận tránh va đập trong quá trình sử dụng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến màn hình của máy, bạn nên trang bị bao da bảo vệ cho chiếc iPad Air của mình, giúp máy được bảo vệ tốt hơn.

Gợi ý cho bạn