Samsung Galaxy Note 5 bị lỗi Wi-Fi

Lượt xem: 4792

Samsung Galaxy Note 5 bị lỗi Wi-Fi

Thời gian gần đây, một số người dùng chia sẻ rằng họ gặp phải một số trục trặc trong việc kết nối Wi-Fi cho chiếc Samsung Galaxy Note 5 của mình. Theo đó, mặc dù đã bật chế độ Wi-Fi, nhưng không hiểu tại sao chiếc Galaxy Note của người dùng liên tục tắt/mở một cách tự động, khiến họ không thể kết nối mạng. Và sau đây là bài sửa lỗi Samsung Galaxy Note 5 bị lỗi wifi

Nguyên nhân Samsung Galaxy Note 5 bị lỗi Wi-Fi và những cách khắc phục

Đường truyền Wi-Fi kém chất lượng:

Đừng nghĩ vội rằng chiếc Galaxy Note 5 của bạn có vấn đề. Rất có thể nguyên nhân đến từ đường truyền Wi-Fi của bạn. Bạn hãy kiểm tra lại tất cả các yếu tố như cáp kết nối, bộ phát Wi-Fi và chắc chắn rằng mình đang ở trong phạm vi phát sóng. Hoặc bạn có thể tìm một mạng Wi-Fi khác để thử nghiệm, nếu ở đây bạn vẫn kết nối được bình thường thì chính xác là khu vực phủ sóng Wi-Fi ban đầu có vấn đề.

Mật khẩu Wi-Fi bị đổi:

Đây là một nguyên nhân khá dễ hiểu. Khi mạng Wi-Fi đã bị đổi mật khẩu, trong khi chiếc Samsung Galaxy Note 5 của bạn vẫn ghi nhớ mật khẩu cũ thì điều tất yếu là bạn sẽ không thể kết nối Wi-Fi được. Hãy hỏi chủ sở hữu mạng Wi-Fi mật khẩu mới và tiến hành đăng nhập lại mạng Wi-Fi.

Do chế độ mạng thông minh:

Đường truyền Wi-Fi kém chất lượng cùng với chế độ này trên Galaxy Note 5 sẽ làm cho Wi-Fi tự động bật/tắt liên tục, vì khi tín hiệu Wi-Fi yếu, máy sẽ tự động chuyển sang 3G. Vì vậy bạn cần vào phần Cài đặt -> Wi-Fi và tắt chế độ này.

Do chế độ ngủ của Wi-Fi: ở chế độ này, Wi-Fi sẽ tắt khi máy đang ở trạng thái nghỉ. Để tắt chế độ này thì bạn vào Cài đặt -> Kết nối -> Wi-Fi -> Chọn Menu (biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải). Ở mục "Giữ Wi-Fi ở chế độ ngủ" bạn chọn "Luôn luôn" để kết nối Wi-Fi sẽ luôn được bật trong bất cứ trường hợp nào.

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải quyết lỗi Wi-Fi trên Galaxy Note 5. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc smartphone cao cấp của Samsung nhé.

>> Xem thêm thông tin: Samsung Galaxy J5 giá bao nhiêu

Gợi ý cho bạn