Màn hình iphone 4 bị sọc ngang làm sao để khắc phục?

Lượt xem: 16379

Một số cách khắc phục khi iPhone 4 bị sọc màn hình

Sở hữu một chiếc điện thoại iPhone không may bị sọc màn hình là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên nếu gặp phải hiện tượng trên thì bạn cần phải làm gì?

Hiện tượng sọc ngang trên màn hình iPhone 4

Hiện tượng sọc ngang trên màn hình iPhone 4

1. Dấu hiệu và nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị sọc ngang:

Những dấu hiệu màn hình iPhone 4 bị sọc ngang có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng, màn hình xuất hiện những sọc ngang nhấp nháy trông rất khó nhìn, nếu những sọc nhỏ thì vẫn có thể sử dụng đượng nhưng với những sọc quá lớn, làm nhiễu hết màn hình thậm chí là không thể sử dụng được nữa gây ra rất nhiều khó khăn. Vậy nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị sọc là gì?

Nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị sọc có thể là vì trong quá trình sử dụng, bạn vô tình đánh rơi gây va đập mạnh gây ảnh hưởng đến bộ phận kết nối màn hình như màn hình, hay IC màn hình.

 

Xem thêm >>> Nguyên nhân màn hình iphone bị sọc và cách "chữa bệnh"

 

2. Cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone 4 bị sọc:

Tùy vào tình trạng sọc màn hình mà bạn có những cách khắc phục khác nhau. Với những hiện tượng sọc ngang màn hình còn nhẹ, chỉ với sọc li ti thì bạn có thể tắt máy sau đó khởi động nguồn lại.

Cách 1: Tắt máy và khởi động nguồn lại cho iPhone 4.

Tắt máy và khởi động vẫn không có ích thì bạn có thể thực hiện Restore, có thể những hiện tượng sọc màn hình sẽ biến mất:

Màn hình iPhone 4 bị sọc

Thay màn hình iphone 4 4s 5 5s 6 6 plus chính hãng lấy ngay

Cách 2: Restore iPhone 4, nếu bạn không chắc chắn cách Restore thì bạn có thể tham khảo theo các bước như sau nhé.

- Đương nhiên bạn cần có một chiếc máy tính cập nhật phiên bản iTunes mới nhất.

- Sao lưu những dữ liệu cần thiết của bạn, vù quá trình Restore sẽ mất hết dữ liệu trong iPhone 4 của bạn.

- Kết nối iPhone với máy tính và đưa điện thoại về chế độ DFU mode nhé, bạn thực hiện việc này bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra và giư nút Home tiếp tục, khi iPhone thông báo điện thoại đã được đưa về DFU mode là được.

- Restore iPhone 4 bằng cách nhấn vào chữ Restore là được.

Restore khi iPhone 4 bị sọc màn hình

Restore khi iPhone 4 bị sọc màn hình

 Sau khi thực hiện Restore mà bạn thấy hiện tượng sọc ngang đã biến mất thì thành công rồi nhé. Nếu không dứt điểm được hiện tượng màn hình iPhone 4 bị sọc ngang thì có lẽ bạn phải mang đến trung tâm  Sửa chữa iPhone uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội  để kiểm tra và sữa chữa nhé.

Một số thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng sọc màn hình không mong muốn, như đã nói tình trạng này không ai mong muốn, nhưng nếu khi màn hình bị sọc mà không thể khắc phục được thì những địa chỉ sửa chữa uy tín như Truesmart.vn khu vực miền Bắc hay Techone.vn cũng có thể là nơi uy tín để bạn đến sửa chữa.

Gợi ý cho bạn