Nguyên nhân màn hình iphone bị sọc và cách "chữa bệnh"

Lượt xem: 322151

Nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình iPhone bị sọc

Cũng giống như các sản phẩm khác như iPad, iPod hay Macbook, … Apple luôn có sự kiểm duyệt gắt gao đối với mối chiếc iPhone xuất xưởng. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển rồi đến tay người sử dụng, máy có thể xuất hiện những lỗi. Đặc biệt nếu bị va đập với lực mạnh hoặc bị đánh rơi thì màn hình iPhone bị sọc.

Xem thêm:

Sọc đen xen kẽ sọc trắng

Trên thực  tế. lỗi màn hình iPhone bị sọc là khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yến dẫn đến hiện tượng này là do sự kết nối bị lỏng lẻo của cáp nối giữa bo mạch với màn hình.

1. Biểu hiện của lỗi sọc màn hình:

- Màn hình xuất hiện các sọc nhiễu

- Các sọc đen xen kẽ các sọc trắng

- Sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt

- Màn hình bình thường rồi chuyển qua màn hình sọc, liệt cảm ứng.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục:

Sọc ngang màn hình

- Nguyên nhân thuộc về hãng sản xuất: thường rất thấp. Nhưng nếu xác định được thì bạn có quyền được bảo hành miễn phí hoặc đổi máy mới.

- Do các yếu tố chủ quan từ người dùng: va đập, rơi vỡ

Nếu màn hình iPhone bị sọc, trước tiên người dùng thử tắt máy đi và khởi động lại. Bạn có thể lặp lại thao tác này vài lần vì đây cũng là một cách reset máy tạm thời. Nếu do các xung đột thì việc tắt máy và khởi động lại sẽ giúp đưa màn hình trở lại trạng thái bình thường.

Đối với trường hợp màn hình iPhone xuất hiện các sọc nhưng cảm ứng không bị ảnh hưởng thì người dùng có thể tạm thời khắc phục bằng cách restore máy. Thực tế cho thấy hiện thượng trên hoàn toàn có thể bắt nguồn từ yếu tố liên quan đến phần mềm của máy. thế hệ iPhone 5 là một ví dụ điển hình khi có hàng loạt phản hồi của khách hàng về hiện tượng sọc nhiễu xuất hiện ngang màn hình, hoặc trên các biểu tượng ứng dụng, hoặc ở bàn phím ảo.

Nếu người dùng vô ý làm rơi rồi máy xuất hiện các sọc trên màn hình thì có thể do bị lỏng socket. Trường hợp này người dùng có thể dùng tay đập nhẹ lên máy để tác động lên socket. Trong nhiều trường hợp đây là cách làm đơn giản nhưng mang lại kết quả không ngờ.

Sọc đa sắc theo chiều dọc

Khi đã thử các cách trên mà hiện tượng sọc màn hình không chấm dứt thì người dùng bắt buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật để họ kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân và có hướng khắc phục hợp lý. Trường hợp xấu nhất là người dùng phải thay màn hình cho iPhone. Người dùng nên lựa chọn các trung tâm bảo hành sửa chữa iPad iPhone hoặc của hàng uy tín để được thay linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Như vậy là màn hình iPhone bị sọc là một trong những lỗi khá phổ biến. Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây, người dùng iPhone sẽ có thêm những kinh nghiệm để khắc phục nếu gặp phải tình trạng trên. Chúc các bạn may mắn!

Gợi ý cho bạn