Cách sửa iPhone 6 bị hư loa trong tại nhà

Lượt xem: 4741

iPhone 6 bị hư loa trong

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 6, người dùng nhận thấy loa trong của máy không hoạt động, hoặc hoạt động không như bình thường. Rất có thể là iPhone 6 bị hư loa trong. Vậy nguyên nhân xảy ra tình trạng này là gì, và làm thế nào để khắc phục nó? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Biểu hiện iPhone 6 bị hư loa trong

Loa trong ở đây tức là loa sử dụng khi chúng ta nghe gọi. Loa trong của máy bị hư nghĩa là khi có cuộc gọi đến, người dùng không thể nghe được đối tượng ở đầu dây bên kia nói gì, hoặc nghe được nhưng với âm thanh rất nhỏ, lúc được lúc không.

Nguyên nhân iPhone 6 bị hư loa trong

iPhone 6 bị hư loa trong thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Do loa trong bám bụi: Trải qua thời gian dài sử dụng, nếu người dùng không thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy thì sẽ khiến loa trong bám nhiều bụi bẩn, từ đó dẫn đến việc loa trong của máy không thể hoạt động bình thường.

- Do phần mềm của máy bị lỗi: Có thể trong quá trình sử dụng, người dùng đã cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến cho máy xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm, từ đó phát sinh lỗi hư loa trong.

- Do phần cứng của máy bị hỏng: Phần cứng ở đây có thể kể đến như loa, chip âm thanh… Chúng bị hỏng do người dùng đã có những lần vô ý làm rơi máy xuống đất, để máy bị va đập với vật nặng hoặc rớt vào nước.

Vô tình làm rơi iPhone 6 xuống đất có thể khiến máy bị hỏng loa trong.

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị hư loa trong

Để khắc phục lỗi iPhone 6 bị hư loa trong, chúng ta có các giải pháp sau đây:

- Vệ sinh loa: Bạn hãy dùng một cây tăm, phủ lên đầu của nó một ít bông gòn đã tẩm cồn, sau đó quét nhẹ vào loa trong để loại bỏ những vết bụi bẩn bám trên loa.

- Khôi phục phần mềm: Đây là giải pháp áp dụng khi phần mềm của máy bị lỗi. Thao tác này sẽ đưa phần mềm của máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng và xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy, vì vậy bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục phần mềm cho iPhone 6.

- Mang máy ra cửa hàng: Trong trường hợp đã áp dụng những giải pháp trên nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện thì rất có thể là phần cứng của máy đã bị hỏng. Lúc này bạn không thể tiếp tục tự giải quyết mà phải mang máy ra những cửa hàng sửa chữa để các nhân viên tiến hành kiểm tra và thay thế linh kiện cần thiết (thông thường là sẽ thay loa trong). Tuy nhiên, bạn nhớ tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để chọn được một địa chỉ uy tín, vì đã có rất nhiều bài báo nói về tình trạng nhân viên cửa hàng vì lợi nhuận mà sẵn sàng đánh tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô không rõ nguồn gốc.

Cần mang máy ra cửa hàng để tiến hành thay loa trong cho iPhone 6.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc lỗi iPhone 6 bị hư loa trong cũng như nguyên nhân và cách khắc phục lỗi. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công cho chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus của mình.

Gợi ý cho bạn