Mặt kính iPhone bị nứt và cách giải quyết

Lượt xem: 6518

Mặt kính iPhone bị nứt

Tuy được đánh giá là rất bền nhưng trong một số trường hợp sử dụng, mặt kính điện thoại iPhone có thể bị nứt. Nguyên nhân nào làm cho mặt kính iPhone bị nứt? Giải pháp nào giúp người dùng khắc phục mặt kính iPhone bị nứt và bảo vệ mặt kính iPhone?

 


Mặt kính iPhone bị nứt trong quá trình sử dụng

 

1. Vì sao mặt kính iPhone bị nứt?

Chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng, nếu không cẩn thận người dùng lỡ tay làm rơi, hoặc máy bị va đập, hoặc bị một lực mạnh nào đó bên ngoài tác động vào,... sẽ làm ảnh hưởng đến mặt kính của iPhone, nhiều trường hợp thường gặp nhất là mặt kính của chiếc điện thoại đến từ Apple thường hay bị nứt.Ngoại lực tác động làm cho mặt kính iPhone bị nứt

 

2. Giải pháp khắc phục mặt kính iPhone bị nứt

Nếu mặt kính điện thoại iPhone bị ngoại lực tác động vào làm cho bị nứt nhưng cảm ứng vẫn xài được và hình ảnh vẫn hiển thị tốt, bạn vẫn có thể thao tác được mà cảm thấy không vướng bận hay khó chịu gì, thì bạn có thể chọn cách "sống chung với lũ", nghĩa là cứ thế mà dùng, không cần thay mặt kính mới thì sẽ đỡ tốn kém chi phí.
Nhưng đối với trường hợp nặng hơn, mặt kính bị nứt, hình ảnh hiển thị không rõ ràng, rất khó sử dụng thì lúc này bạn nên tìm một mặt kính chất lượng để thay thế cho chiếc điện thoại của mình đi là vừa. 
Người dùng cũng nên lưu ý rằng, khi bị ngoại lực tác động vào, ngoài mặt kính iPhone bị nứt, có thể cảm ứng không nhạy hoặc màn hình hiển thị không ổn, thì lúc này chiếc điện thoại yêu quý của bạn đang "bệnh rất nặng", có thể cảm ứng và màn hình bên trong của iPhone đã bị ảnh hưởng.

 


Mặt kính iPhone bị nứt rất có thể cũng ảnh hưởng tới cảm ứng của máy

 

Khi mặt kính iPhone bị nứt, cách tốt nhất và an toàn nhất là bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành của Apple hoặc cửa hàng sửa chữa có uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Không nên tự ý tháo lắp máy hoặc mua phụ kiện về thay, vì rất có thể, bạn sẽ làm cho chiếc điện thoại iPhone của mình "bệnh tình càng thêm nặng".

3. Bảo vệ mặt kính của iPhone như thế nào?

 


Nên chọn phụ kiện đi kèm để bảo vệ mặt kính iPhone

 

Thông thường, đối với điện thoại cảm ứng nói chung và điện thoại iPhone nói chung sẽ có phụ kiện bảo vệ đi kèm được bày bán ở các cửa hàng điện thoại. Người dùng nên trang bị cho chiếc điện thoại yêu quý của mình một miếng dán bảo vệ màn hình đi cùng một bao da hoặc một ốp lưng sẽ giúp bảo vệ hiệu quả mặt kính của iPhone.

Gợi ý cho bạn