Tự tay thay mic cho iphone đơn giản và tiết kiệm chi phí

Lượt xem: 10630

Khắc phục lỗi mất mic cho iphone cực kỳ đơn giản

 

 

      Mặc dù đa ra đời nhiều năm nhưng iPhone đến nay vẫn đang là dòng điện thoại Hot nhất và có lượng phan rất đông đảo, là đích ngắm của nhiều người. Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng điện thoại iPhone từ đời thấp cho đến đời cao. Tuy nhiên một lỗi gần đây mà nhiều người gặp phải đó là lỗi mất mic khi đàm thoại hoặc ghi âm khiến cho người dùng cảm thấy rất bất tiện. Để khắc phục được tình trạng này thì bắt buộc người dùng phải kiểm tra máy và nếu nguyên nhân là do hỏng mic thì sẽ phải tiến hành thay mic cho iPhone.

 

Trước khi hướng dẫn thay mic cho iPhone, các bạn cần biết một số nguyên nhân và triệu trứng của lỗi này đó là máy vẫn đổ chuông khi có cuộc gọi đến nhưng khi bạn nghe máy thì lại không nhận được tín hiệu gì cả. Vậy nguyên nhân có thể nằm trong danh sách dưới đây :

     -  Nguyên nhân phổ biến nhất đó là lỗi IC audio hay còn gọi là lỗi âm thanh.

     -  Có thể dây cáp loa và micro bị lỗi hoặc bị đứt.

     -  Có thể lâu ngày chúng ta không vệ sinh sợi dây cáp từ chân sạc loa mic và đã gây nên tình trạng trên.

     -  Các chi tiết ở phía dưới như nút Home, loa, sạc, mic và một số bộ phận khác nữa, các bộ phận này đều có liên kết với phần trung tâm iPhone bằng một đoạn mạch nằm ở bên trái của máy. Nếu như một trong các bộ phận này bị liệt như mic hoặc nút Home thì có nghĩa đoạn mạch nối với trung tâm đó đã bị đứt hoặc chập hỏng.

 

 

     -  Có thể do main của máy đã hỏng.

     -  Hiện tượng hở Socket mic đã là nguyên nhân gây ra lỗi này.

     -  Trong quá trình sử dụng, vô tình người dùng đã làm rơi máy hoặc máy vị va đập mạnh khiến cho các mạch trong máy bị chập.

 

Cách khắc phục :

     -  Thay IC audio mới, thay mic mới

 

 

     -  Vệ sinh lại sợi dây từ chân sạc loa mic.

     -  Restore lại máy

     -  Nếu như các cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề thì các bạn cần phải thay main hoặc sửa main.

 

Hướng dẫn thay mic cho iPhone.

Đối với người dùng thông thường thì đây là công việc không hề dễ nó hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và phải có kiến thức chuyên sâu để tránh là hỏng mạch hay gây ra hiện tượng đứt mạch có thể sẽ làm cho sự việc trở nên tồi tệ hơn, vì vậy theo mình các bạn hãy mang máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành thay mic cho iPhone. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn