Một số cách sửa iPhone hỏng nút Home chuyên nghiệp nhất

Lượt xem: 7241

Sửa iPhone hỏng nút Home

Ngoài màn hình cảm ứng thì nút Home vật lý trên iPhone được người dùng thao tác khá nhiều, cho nên việc hỏng nút Home là không thể tránh khỏi. Nút Home hư do đâu và việc sửa iPhone hỏng nút Home có khó không?

 


Nút Home trên iPhone cũng có thể hỏng

 

1. Vì sao iPhone hỏng nút Home?
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nút Home trên iPhone của bạn bị hỏng. Nhưng tựu chung lại thì có 3 nguyên nhân chính:

 


Có nhiều nguyên nhân làm hỏng nút Home trên iPhone

 

- Nút Home iPhone hỏng do phần mềm
- Nút Home iPhone hỏng do lệch cổng kết nối
- Nút Home iPhone hỏng do bám bụi bẩn


2. Sửa nút Home hỏng trên iPhone như thế nào?
Nếu nút Home trên điện thoại iPhone của bạn bị hỏng nhưng máy vẫn còn đang trong thời hạn bảo hành, thì cách khôn ngoan nhất là người dùng nên mang máy đến các trung tâm bảo hành của Apple gần nhất để được đội ngũ kỹ thuật tiên kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Do còn đang trong giai đoạn bảo hành nên bạn không phải lo tốn kém chi phí. 
Nếu máy đã qua giai đoạn bảo hành, bạn có thể thử khắc phục bằng một số cách như sau:
- Cách 1: Thử hiệu chỉnh nút Home trên iPhone 

 

Nút Home hỏng do lỗi phần mềm

 

Có thể nút Home của bạn hỏng là do trục trặc từ phía phần mềm. Bạn hãy thử mở một ứng dụng nào đó như ứng dụng dự báo thời tiết, chứng khoán hoặc đồng hồ chẳng hạn. Sau đó, bạn nhấn nút Power đến khi xuất hiện thông báo "Slide to power off" trên màn hình iPhone rồi lập tức thả tay ra ngay. Tiếp theo là bạn nhấn nút Home cho đến khi mất thông báo "Slide to power off" trên màn hình. Trong khoảng từ 5 đến 10 giây sau thì ứng dụng mà bạn đang mở sẽ tự động thoát ra. Nếu sau khi đã thử mà vẫn không khắc phục được, bạn hãy thử cách thứ 2 bên dưới.


- Cách 2: Điều chỉnh cổng kết nối

 


Cổng kết nối lệch - nút Home trên iPhone cũng lệch theo

 

Qua một thời gian sử dụng thì cổng kết nối trên chiếc iPhone của bạn có thể sẽ bị lệch, và nút Home cũng vì thế mà "lệch theo". Bạn hãy dùng cáp kết nối USB cắm vào iPhone, rồi đẩy nhẹ dock kết nối 30 - pin xuống dưới cho nó đẩy ngược nút Home lên phía trên. Đồng thời trong khi thực hiện đẩy thì bạn hãy nhấn vào nút Home. Sau đó, bạn hãy tháo cáp kết nối USB ra và kiểm tra xem nút Home của bạn hoạt động lại bình thường chưa. Nếu vẫn không được thì bạn hãy thực hiện cách tiếp theo bên dưới.


 - Cách 3: Vệ sinh nút Home

 


 Sau một thời gian sử dụng nút Home trên iPhone dễ bám bẩn


 Sau một thời gian sử dụng, nút Home trên iPhone bị bụi bám bẩn là điều không thể tránh khỏi. Có thể do bạn thường để máy trong túi áo quần hoặc bất cẩn để chất lỏng rơi vào. Dùng còn isopropyl alcohol nồng độ 98 - 99% cho vào ống thuốc nhỏ mắt cũ đã được rửa sạch. Nhỏ trực tiếp 2 đến 3 giọt cồn vào nút Home (nhớ là tránh để cồn tràn vào màn hình iPhoen). Sau đó dùng một vật cùn nhỏ như cục tẩy ở đuôi cây bút chì, nhấn liên tục vào nút Home để cồn thấm vào khung. Dùng tăm bông làm sạch và chờ 10 đến 15 phút rồi kiểm tra lại xem nút Home của bạn đã hoạt động bình thường trở lại chưa.
 Nếu 3 cách trên vẫn không hiệu quả, bắt buộc bạn phải mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất của Apple hoặc các cửa hàng uy tín chuyên sửa chữa các sản phẩm của Apple để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Có thể, nếu hỏng nặng thì bạn phải thay một nút Home vật lý mới.
 
 Bạn cũng có thể bật nút Home ảo trên màn hình iPhone để sử dụng bằng cách vào Setting > chọn General > chọn Accessibility > chọn Assistive Touch. Khi bạn bật chế độ Assistive Touch, lúc này sẽ có một hình tròn nhỏ màu trắng xuất hiện trên màn hình. Khi nhấn vào sẽ có 4 tuỳ chọn và có tuỳ chọn dành cho nút Home.

Gợi ý cho bạn