iPad màn hình đen thui: nguyên nhân và cách sửa chữa

Lượt xem: 11603

iPad màn hình đen thui

Các iFan thường hay phàn nàn về các lỗi thường gặp đối với màn hình iPad, phổ biến nhất là "iPad màn hình đen thui". Vậy, nguyên nhân do dâu và làm sao để khắc phục được hiện tượng này?


iPad thường dính lỗi màn hình đen thui

 

1. Hiện tượng nào cho thấy iPad màn hình đen thui?

 


Màn hình iPad bị đen thui một phần

 

Trong quá trình sử dụng, bỗng nhiên chiếc iPad thân yêu của bạn "dở chứng", màn hình  chuyển sang màu đen. Hoặc là màn hình chiếc iPad của bạn chỉ đen một phần thôi, phần còn lại vẫn hiển thị bình thường. Các dấu hiệu kể trên cho thấy màn hình chiếc iPad của bạn đang dính lỗi. 

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn fix lỗi iPad treo táo khi khởi động


2. Nguyên nhân làm cho iPad màn hình đen thui:
Màn hình chiếc iPad thân yêu của bạn bị đen thui hoàn toàn hoặc đen thui một phần  thường xuất phát từ 2 hướng. 
Hướng thứ nhất là do phần cứng. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn đang sử dụng chiếc iPad của mình để check mail, chơi game hay xem các đoạn video clips giải trí, rồi bạn vô tình làm đánh rơi va chạm mạnh, hoặc làm cà phê đổ vào máy, hoặc là bạn thường xuyên sử dụng iPad trong môi trường ẩm ướt,... Những tác động trên thường làm cho chiếc iPad của bạn hỏng đèn màn hình, cáp màn hình bị gãy, lỏng socket hoặc thậm chí màn hình có thể bị cháy dẫn đến hiện tượng  màn hình iPad đen thui.
Hướng thứ hai phát xuất từ phần mềm chiếc iPad của bạn. Nếu các phần mềm bạn cài đặt không tương thích với máy, hoặc là do bạn cài quá nhiều ứng dụng, mà các ứng dụng này có thể là "khắc tinh" của nhau, thường xuyên xung đột lẫn nhau trong lúc hoạt động cũng làm cho chiếc iPad thân yêu của bạn dính lỗi màn hình, mà cụ thể nhất là màn hình chiếc iPad của bạn đen thui.


3. Làm sao để khắc phục lỗi iPad màn hình đen thui?
Một số cách sau có thể giúp màn hình chiếc iPad thân yêu của bạn hoạt động trở lại như cũ:
Cách 1: bạn hãy giữ cùng lúc phím Home và phím Power cho đến khi màn hình khoá mở xuất hiện.
Cách 2: Hãy thử Restore lại chiếc iPad của bạn (cách này giúp kiểm tra lỗi xung đột hoặc không tương thích của các phần mềm đã cài trên máy)
Cách 3: Nếu có một ít kiến thức về tháo lắp và sửa chữa các sản phẩm của Apple. Bạn có thể tự mua phụ kiện tháo lắp để mở iPad và kiểm tra, vệ sinh máy do bị bụi bám hoặc ẩm ướt. Hoặc là nếu phát hiện máy hỏng bạn có thể tự mua linh kiện để thay thế.


Bạn có thể tự tháo lắp kiểm tra lỗi màn hình iPad bị đen thui

Tuy nhiên, lời khuyên chân thành nhất đến bạn là khi iPad màn hình đen thui, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc nên mang máy đến các cửa hàng chuyên sửa chữa các sản phẩm của Apple để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay một số linh kiện như cáp màn hình chẳng hạn, hoặc là nặng hơn thì bạn phải thay mới màn hình iPad. Đặc biệt, đối với cách 3 tốt nhất là không nên thực hiện vì rủi ro xảy ra cho chiếc iPad của bạn khá cao, có thể làm cho chiếc iPad của bạn "bệnh càng bệnh thêm".

Gợi ý cho bạn