Hướng dẫn thay nút volume cho iphone dễ dàng nhất

Lượt xem: 2674

Cách thay nút Volume trên điện thoại Iphone

Iphone là một trong những dòng điện thoại đắt tiền. Sở dĩ chiếc điện thoại này có giá trị lớn là bởi cấu tạo bên trong và các thiết bị đắt tiền bên ngoài. Vì vậy mà khi một trong những  thiết bị cấu tạo trên iphone có vấn đề thì việc sửa chữa chúng phải bỏ ra một lượng chi phí khá lớn. Một trong những thiết bị hay dùng và dễ hòng hóc phải kể đến phím cứng volume của iphone. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách thay nút volume cho iphone.

Nút volume là một trong những phím cứng được sử dụng khá nhiều trong điện thoại iphone. Những smartphone cảm ứng thường được sử dụng trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã tích hợp thêm nhiều tiện ích vào phím này.  Vì vậy mà việc sử dụng ứng dụng này dễ làm cho các phím đó bị  hỏng hóc. Chi phí sửa các phím này khá lớn vì vậy mà nếu có thể tự thay nút này sẽ tiết kiệm được chi phí hơn khá nhiều . Sau đây là cách  thay nút volume cho iphone.

  • Bước 1: Tháo những chiếc ốc xoắn ở đầu của điện thoại ra khỏi máy  bằng công cụ xoắn ốc. Đây là những con ốc giúp giũ nối liền giữa lắp lưng với bộ phận bên trong của iphone.
  • Bước 2: Sau khi đã tháo được các con ốc đó ra, chúng ta trượt lớp vỏ lưng lên phía trên để tách nó ra khỏi điện thoại .
  • Bước 3: Tháo con ốc ở ở tấm sắt ngay trên đầu của pin điện thoại . Tại đây là điểm giữ pin của điện thoại không thể tách rời điện thoại. Lúc tháo được nó ra thì chúng ta có thể tách rời điện thoại với pin điện thoại.
  • Bước 4: Tiếp theo tháo tât cả các ốc ở trên bề mặt bên trong của điện thoại. Đây là những con ốc giữ cố định bộ phận cảm biến, camera, chíp của điện thoại.
  • Bước 5: Khi tháo được bộ ốc đó ra tiếp theo chúng thao các bộ phận mà nó muốn giữ cố định là chíp điện thoại, cảm biến, camera..
  • Bước 6: Lúc này , phần cạnh nơi đặt phím cứng volume của iphone đã không bị bộ phận nào chắn giữ nữa. Chúng ta cần tháo lớp băng dính màu đen dán đè nên trên ở bộ phận này.
  • Bước 7: Bộ phận phím cứng của volume đã được hiện ra. Chúng ta tiếp tục tháo những con ốc giữ cố định phím này ra. Sau đó tách bộ phần chíp nối với phím cứng cùng các phím của nó ra ngoài. Đến đây chúng ta cần tách các phím kim loại này ra khỏi chíp và thay bằng phím khác vào .
  • Bước 8: lắp ghép lại các bộ phận theo thứ tự ngược lại là hoàn tất cách thay nút volume cho iphone

Như vậy, chúng ta vừa mới hoàn tất quá trình thay nút volume cho iphone. Việc thay phím này sẽ giúp cho người dùng không còn gặp trở ngại khi chúng bị hỏng hóc. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn