Sửa chữa iPad 2 khi hỏng màn hình như thế nào

Lượt xem: 2357

Sửa chữa iPad 2 khi hỏng màn hình như thế nào?

iPad 2 là một trong những chiếc máy tính bảng cao cấp của Apple, chiếc Tablet này được sở hữu những tính năng vô cùng vượt trội cùng với thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, qua một thời gian dài sử dụng, chiếc iPad 2 này không thể tránh khỏi việc phát sinh lỗi, một trong những lỗi đáng lưu ý nhất đó là lỗi liên quan đến màn hình. Vậy làm thế nào để sửa chữa iPad 2 khi hỏng màn hình?

Màn hình iPad 2 có thể gặp những lỗi gì

iPad 2 được trang bị một màn hình cảm ứng rộng 9,7 inch vì thế nó đã đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng. Với màn hình khổ rộng này người dùng có thể thỏa sức làm việc hoặc trải nghiệm những ứng dụng lớn hay chơi những trò game khủng trên chiếc iPad 2 mà không xảy ra hiện tượng bị giật lag. Tuy nhiên, điểm hạn chế là màn hình  iPad 2 không được trang bị công nghệ Retina như iPad Air vì thế màn hình iPad 2 cũng rất dễ bị hỏng nếu như bị một số tác động lực mạnh tác động lên.

1. Một vài biểu hiện của màn hình iPad 2 bị hỏng

Màn hình cảm ứng iPad 2 của bạn bị hỏng có thể do một số nguyên nhân sau:

- Nguyên nhân thứ nhất: Do bị rơi xuống nước và bị ngấm hay sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao lâu ngày dẫn đến màn hình iPad bị mốc

- Nguyên nhân thứ hai: do máy bị nhiễm từ khi bạn đặt iPad trong môi trường có từ tính mạnh và dẫn đến tình trạng màn hình xuất hiện những sọc màu đỏ chạy ngang màn hình cảm ứng.

- Một nguyên nhân khác nữa là do iPad của bạn bị rơi vào nước, hay bị va đập mạnh hoặc bạn chưa sử dụng đúng cách, thường xuyên dùng vật nhọn chạm vào màn hình dẫn đến màn hình bị đơ, liệt cảm ứng, cảm ứng bị lệch, thậm chí là màn hình cảm ứng không sáng mặc dù máy đã khởi

2. sửa chữa iPad 2 khi hỏng màn hình

Thay màn hình iPad 2 khi bị hư

Để khắc phục những hiện tượng trên đầu tiên người dùng thực hiện đưa iPad về chế độ DFU và Restore lại máy. Nếu do lỗi phần mềm thì khi bạn thực hiện Restore thì cũng hoàn toàn khắc phục được lỗi. Tuy nhiên, nếu sau khi Restore lỗi vẫn tiếp diễn ra thì tốt nhất bạn nên thay màn hình cảm ứng cho iPad.

Bạn có thể tự thực hiện thay màn hình iPad theo các bước sau

- Bước 1: Bạn mua một màn hình mới, sau đó dùng máy sấy sấy lên cách cạnh màn hình và sử dụng dụng cụ tách màn hình để tách mặt kính iPad 2 ra khỏi khung máy.

- Bước 2: Cẩn thận tháo các socket màn hình bám lên Main tiếp theo tháo màn hình cảm ứng ra khỏi iPad 2.

- Bước 3: Cuối cùng, lấy màn hình cảm ứng iPad mới đặt lên mặt kính mới sau đó cố định vào vị trí cũ (chú ý trước khi cố định bạn dùng một chiếc khăn mềm để vệ sinh sạch màn hình để tránh hiện tượng bụi dính trên màn hình iPad).

Việc thay màn hình iPad tuy đơn giản và bạn có thể tự thực hiện được ở nhà, tuy nhiên nếu không thực hiện đúng kỹ thuật và không có dụng cụ tháo lắp chuyên dụng sẽ gây lên lỗi cho màn hình iPad như hiện tượng cong, vênh màn hình, màn hình bị hở sáng…Nếu xác định thay màn hình mới cho iPad tốt nhất bạn nên đưa iPad đến các Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín chuyên nghiệp hoặc các cửa hàng sửa chữa iPad để được kiểm tra và sửa chữa.

 

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn