Một số cách sửa iPhone 4 mất rung chuyên nghiệp

Lượt xem: 9541

Hướng dẫn sửa iPhone 4 mất rung

Chức năng rung trên điện thoại rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn để thiết bị của mình ở chế độ im lặng. Nhưng đôi khi tính năng rung ở iPhone 4 lại bị hư, khi đó sửa iPhone 4 mất rung như thế nào?


iPhone 4 là chiếc điện thoại đã xuất hiện khá lâu trên thị trường hiện nay và là phiên bản iPhone có doanh số bán ra siêu khủng của Apple. Sở dĩ iPhone 4 được nhiều người đón nhận như vậy bởi những thiết kế cũng như cấu hình vượt trội hơn hẳn so với những thiết bị cùng thời. Nhưng không vì thế mà nó sẽ không gặp lôi và lỗi iPhone 4 mất rung là một trong số đó. iPhone mất rung là khi chức năng rung của iPhone không hoạt động mặc dù bạn đã gạt cần rung để khởi động tính năng này. Điều này thực sự bất tiện nhất là khi bạn để im lặng và có nhận được cuộc gọi, khi đó rất có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ cuộc gọi đó.

 

Xem thêm >>>  Nguyên nhân màn hình iPhone 4 bị vàng và cách khắc phục

 

1. Nguyên nhân iPhone 4 mất rung

Hiện tượng iPhone 4 mất rụng có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

- iPhone 4 của bạn bị rơi vỡ, va đập hoặc rơi nước khiến cho chắc năng rung không hoạt động

- Motor rung trên iPhone đã bị lỗi

- Hiện tương này cũng có thể xảy ra do Mainboard bị lỗi.

Ngoài ra những lỗi phần mềm cũng có thể làm cho iPhone 4 mất rung.

2. Cách sửa chữa iPhone 4 mất rung

 

Đầu tiên kiểm tra cần rung đã gạt hay chưa 

 

Đầu tiên để khắc phục lỗi này thì bạn cần phải kiểm tra rằng bạn đã gạt cần rung hay chưa bởi trong một vài trường hợp bạn vô tình gạt cần rung mà không để ý nên cứ ngỡ rằng chức năng rung trên iPhone 4 đã bị hư. Nếu  như chức năng rung đã bật mà nó vẫn không hoạt động thì bạn cần phải tìm cách khắc phục lỗi này ngay.

Hãy restore lại iPhone của bạn bởi thao tác này sẽ tìm ra được nguyên nhân iPhone 4 mất rung do lỗi phần cứng hay phần mềm và nếu là lỗi phần mềm thì nó sẽ tự động khắc phục ngay. Tuy nhiên nếu nguyên nhân  mất rung do Motor rung bị hỏng hay lỗi Mainboard thì bạn sẽ không thể tự khắc phục được và phải cần xác định rõ nguyên nhân để tìm cách khắc phục và thay thế bởi nếu như không có chuyên môn cũng như máy móc chuyên dụng thì sẽ không tìm ra được iPhone mất rung do phần cứng nào. Lúc này, hãy mang iPhone của mình tới một trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra lỗi và tìm cách sửa chữa.

 

thay cục rung cho iPhone

 

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone tới trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa iPhone 4 bị mất rung với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là cách sửa iPhone 4 mất rung. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn