iPhone 5s của bạn bị màn hình đen?

Lượt xem: 2506

iPhone 5s bị màn hình đen

Dù là một smartphone cao cấp đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi việc bị lỗi trong quá trình sử dụng, và iPhone 5s cũng không phải là một ngoại lệ. Một trong những lỗi khá nghiêm trọng trên iPhone 5s lỗi màn hình đen.

Lỗi màn hình đen là gì?

Khi bạn đang sử dụng chiếc iPhone 5s của mình một cách bình thường, hoặc bạn chỉ đơn thuần là để điện thoại trên mặt bàn, bỗng nhiên màn hình của máy trở thành một màu đen duy nhất, không thể thực hiện bất cứ thao tác gì, bật nguồn cũng không lên, cắm sạc vào cũng không thấy tín hiệu, nhưng khi có người gọi đến thì vẫn đổ chuông. Nếu chiếc iPhone 5s của bạn xuất hiện những triệu chứng trên thì chứng tỏ là nó đã bị lỗi màn hình đen.

Tại sao iPhone 5s bị lỗi màn hình đen?

- Do phần mềm của máy gặp trục trặc: Trong quá trình sử dụng, có thể người dùng đã cài đặt những ứng dụng không tương thích, khiến cho phần mềm của máy bị xung đột dẫn đến lỗi màn hình đen.

- Do phần cứng của máy bị hỏng: Đôi khi do sơ suất mà người dùng làm rớt máy xuống đất, để máy bị va đập với vật nặng hoặc rơi vào nước trong quá trình sử dụng. Tuy sau đó bạn vẫn có thể sử dụng máy bình thường nhưng những lần sơ suất ấy đã làm cho phần cứng bên trong máy chịu tác động xấu, từ đó dẫn đến việc dễ bị lỗi sau này. Lỗi màn hình đen cũng chính là một trong những hậu quả của việc người dùng giữ gìn máy không cẩn thận.

Làm gì khi iPhone 5s bị lỗi màn hình đen?

Đối với lỗi về phần mềm, người dùng có thể tiến hành khôi phục lại máy như sau:

- Trên máy tính, bật iTunes lên và kết nối với iPhone 5s

- Đưa iPhone 5s về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ phím nguồn và phím Home trong 10 giây, sau đó thả phím nguồn ra và tiếp tục giữ phím Home trong 10 giây nữa.

- Sau một lúc, iTunes sẽ hiện lên thông báo cho biết chương trình đã phát hiện iPhone cần khôi phục. Bạn hãy chọn OK để iTunes tiến hành khôi phục thiết bị.

Trong trường hợp đã khôi phục lại máy nhưng lỗi màn hình đen vẫn tiếp tục xuất hiện sau đó thì nhiều khả năng là phần cứng của máy như pin, IC nguồn hay màn hình đã có vấn đề. Lúc này bạn cần mang máy ra những trung tâm sửa chữa để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành bung máy kiểm tra. Lưu ý là bạn nên tham khảo thông tin kỹ lưỡng để tìm được một địa chỉ uy tín nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy sau này, nhất là khi người ta đã nói rất nhiều về những cửa hàng sẵn sàng vì lợi nhuận mà đánh tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách hàng thành linh kiện lô kém chất lượng trong quá trình sửa chữa.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc một số điều cần lưu ý về lỗi màn hình đen trên iPhone 5s. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục thành công vấn đề cho iPhone 5s/ iPhone 6 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng máy.

Gợi ý cho bạn