Cách thay flash cho iphone từ những nguyên nhân bị hỏng

Lượt xem: 24844

Nguyên nhân chụp đèn flash trên iPhone không sáng và cách khắc phục

Chụp hình là chức năng quan trọng của mỗi một chiếc điện thoại. chức năng này sẽ giúp người dùng lưu giữ được những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống qua các bức ảnh hay những đoạn video. iPhone là một chiếc smartphone được người dùng đánh giá rất cao với khả năng chụp ảnh tốt. Rất nhiều người dùng đã sử dụng iPhone làm thiết bị chụp ảnh để chụp những bức ảnh kỉ niệm, những bức ảnh dã ngoại... Nhưng khi một chiếc iPhone bị lỗi các chi tiết liên quan đến camera thì đem đến rất nhiều khó khăn và phiền toái đến người sử dụng. Ở đây mình muốn nói tới đèn flash, một chi tiết quan trọng luôn đi kèm với camera của iPhone. Đèn flash sẽ giúp cho người dùng chúng ta chụp được những bức ảnh trong điều kiện trời tối hay điều kiện chụp thiếu ánh sáng. Nhưng khi đèn flash này hỏng thì người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chụp các bức ảnh ban đêm. Vậy đèn flash của iPhone hỏng, nguyên nhân là do đâu và cách thay flash cho iPhone như thế nào, các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

 

Khi đèn flash cho iPhone không sáng thì thường rơi vào một trong những nguyên nhân sau đây: 

+) Nguyên nhân thứ nhất khi chụp ảnh mà bạn không thấy nháy flash thì rất có thể bạn đã vô tình tắt chức năng chụp flash trên máy đi. Các bạn thử vào cài đặt camera trên máy xem đã bật chức năng chụp ảnh flash chưa. Nếu chưa thì hãy bật nó lên.

+) Nguyên nhân thứ hai đó chính là khi bạn đã bật chế độ chụp flash rồi nhưng đèn flash lại không sáng thì rất có thể chiếc đèn flash trên iPhone của bạn đã bị hư hỏng

+) Nguyên nhân thứ ba đó là do chiếc iphone của bạn bị rơi vỡ hay bị va đập. Khi chiếc iPhone rơi vào trường hợp này không may nó sẽ bị va chạm mạch nào đó và vô tình dẫn đến đèn flash bị hư hỏng. Hoặc cũng có thể chiếc iPhone của bạn bị lỗi phần cứng, chip điều khiển trên main cũng sẽ gây ra tình trạng trên. 

+) Nguyên nhân thứ tư đó là khi chiếc iPhone của bạn sắp hết pin mà bạn không để ý vẫn sử dụng chức năng chụp ảnh kèm theo chế độ chụp flash thì máy sẽ tắt chế độ chụp này đi để tiết kiệm điện năng cho máy. Việc làm này đồng nghĩa với việc bạn không thể chụp ảnh chế độ này và đèn flash sẽ không  hoạt động

+) Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa như là do máy iphone bị rơi vào nước, hoặc cũng có trường hợp chiếc iPhone bị lỗi phần mềm nên đèn flash không hoạt động được. Một vài trường hợp hi hữu do lỗi từ nhà sản xuất.....

Các nguyên nhân dẫn đến iPhone không chụp được đèn flash

 

Khi chiếc iPhone của bạn rơi vào một trong những nguyên nhân bên trên thì tùy từng trường hợp sẽ có cách giải quyết riêng biệt. Nếu rơi vào những nguyên nhân như quên chưa bật đèn flash thì chúng ta có thể tự khắc phục được bằng cách bật lại nó lên. Hoặc nguyên nhân khác như không chụp được flash do máy sắp hết pin thì chúng ta cũng tự khắc phục được bằng cách sạc đầy pin trên điện thoại để có thể chụp hình flash được.

Nhưng khi rơi vào các trường hợp hỏng flash mà liên quan đến phần cứng thì chúng ta không nên tự ý sửa chữa vì nó sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho chiếc máy. Thứ nhất khi tự sửa chữa tại nhà, thông thường người dùng chúng ta không phải là những người thợ sửa chữa nên sẽ không có linh phụ kiện thay thế phù hợp, thứ hai  không có kiến thức chuyên nghành nên sẽ không biết vào đâu để sửa. Khi sửa đèn các bạn sẽ phải tháo một số bộ phận phía sau của máy ra thì mới có thể thay và sửa được đèn. Nếu sửa lung tung thì sẽ không chỉ hỏng mỗi đèn flash mà nó sẽ còn liên quan đến các bộ phận khác trên máy hỏng theo nữa.

Vì vậy khi rơi vào trường hợp lỗi đèn flash mà liên quan đến phần cứng thì tốt nhất các bạn nên mang máy đến các cửa hàng, trung tâm uy tín để các nhân viên ở có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức sẽ phân tích những lỗi mà chiếc iPhone của bạn đang gặp phải. Từ đó đưa ra những cách giải quyết, sửa chữa phù hợp. Giá sửa đèn flash tùy theo dòng máy sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ bạn đang sử dụng iPhone 5s bị mất đèn flash liên quan đến main thì giá sửa sẽ rơi vào khoảng 800.000 VND, hoặc nếu như bạn đang sử dụng iphone 4s bị mất đèn flash thì giá sửa chữa sẽ vào khoảng 500.000 VND.

 

 

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã giải đáp cho các bạn đèn flash cho iPhone không sáng thường có những nguyên nhân gì. Ở mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng. Nguyên nhân do chưa bật đèn flash hay do pin yếu đèn flash không hoạt động thì các bạn có thẻ dễ dàng tự khắc phục được. Còn các nguyên nhân khác hỏng đèn flash liên quan đến phần cứng thì các bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chửa để nhân viên ở đây sửa chữa, hay thay flash cho iphone của bạn. Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi đèn flash bị hỏng để từ đó có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất mà bạn mong muốn. 

Gợi ý cho bạn