Hướng dẫn sửa iPad Air mất cảm ứng đơn giản, hiệu quả

Lượt xem: 6291

Hướng dẫn sửa chữa iPad Air mất cảm ứng

Thị trường máy tính bảng đang được cạnh tranh bởi rất nhiều ông lớn với nhiều mẫu mã, chất lượng cũng như giá cả khác nhau nhưng iPad luôn chiếm được một vị trí nhất định trong lòng người dùng bởi những trải nghiệm vô tận mà nó mang lại đặc biệt là phiên bản mới nhất iPad Air. Đây là thiết kế mới nhất của Apple thu hút được rất nhiều người dùng nhưng đôi lúc nó lại mắc phải một số lỗi trong đó có lỗi mất cảm ứng. Luc này sửa iPad Air mất cảm ứng như thế nào?


Được Apple trang bị cho màn hình cảm ứng Retina siêu nét, iPad Air đã thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ đặc điểm này và nó đã không phụ lòng những người trông đợi bởi chất lượng cảm ứng đỉnh đi kèm khả năng hiển thị nét tới từng chi tiết. Mặc dù thế nhưng màn hình cảm ứng iPad Air cũng không tránh khỏi việc mắc lỗi trong đó lỗi mất cảm ứng là lỗi nghiêm trọng nhất.

Mất cảm ứng là một lỗi rất phổ biến với bất kì thiết bi di động nào sử dụng màn hình cảm ứng và iPad cũng không nằm ngoài số đó bởi chỉ cần một tác động lực xấu từ bên ngoài lên màn hình là đã có thể khiến màn hình iPad Air dính lỗi này rồi.

1. Một vài nguyên nhân gây mất cảm ứng

Hiện tượng iPad Air mất cảm ưng có thể bị gây nên bởi một số nguyên nhân sau:

- Nguyên nhân đầu tiên có thể do phần mềm máy xảy ra lỗi, có thể là máy bị đơ do sự xung đột giữa các ứng dụng với nhau và với máy hoặc cũng có thể do RAM bị đầy do cài đặt quá nhiều ứng dụng gây hiện tượng đơ cảm ứng

- Một nguyên nhân khác liên quan đến phần mềm nữa là do hệ điều hành iOS trên ipad của bạn bị lỗi

- Hiện tượng iPad Air bị mất cảm ứng cũng có thể do iPad bị rơi vỡ, va đập hoặc rớt nước khiến cho màn hình cảm ứng bị đơ, mất cảm ứng

 

iPad Air bị vỡ gây mất cảm ứng

 

- Ngoài ra, với cách sử dụng không đúng, cảm ứng quá mạnh hoặc dùng vật cứng chạm mạnh vào màn hình lâu ngày cũng có thể gây nên hiện tượng này.

2. Cách sửa chữa iPad Air mất cảm ứng

Khi iPad Air của bạn có hiện tượng mất cảm ứng, bạn cần kiểm tra lại nguyên nhân gây nên hiện tượng trước khi sửa chữa. Hãy xóa bớt một số App trên máy và tiến hành Reset lại iPad của mình. Nếu như tình trạng mất cảm ứng vẫn diễn ra, hãy đưa iPad về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy qua iTunes, nếu bạn đang dùng phiên bản iOS cũ, hãy nâng cấp nó lên phiên bản mới hơn để máy hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây ra bởi phần cứng thì bạn không còn cách nào khác là thay màn hình iPad của mình. Với những người đã thực hiện thay thế linh kiện iPad thường xuyên thì thay màn hình thực sự là rất đơn giản, bạn chỉ cần mua màn hình Zin mới về, sử dụng một vài công cụ bóc tách máy và thay thế tại nhà.

 

thay màn hình là biện pháp cuối cùng

 

Nhưng điều này sẽ thật khó khăn với những ai chưa bao giờ làm điều này, và việc bạn cần làm đó là tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình iPad Air.

Tại Hà Nội, bạn có thể tới Trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để sửa iPad Air mất cảm ứng với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn