Khắc phục Samsung Galaxy S6 Edge bị treo máy

Lượt xem: 7140

Samsung Galaxy S6 Edge bị treo máy

Những chiếc smartphone dù cao cấp đến đâu cũng không thể tránh khỏi việc phát sinh lỗi, đặc biệt là vào thời điểm cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, và Samsung Galaxy S6 Edge cũng không phải là một ngoại lệ khi mà thời gian qua đã có nhiều người dùng phản ánh về hiện tượng chiếc Samsung Galaxy S6 Edge bị treo máy.

1/ Nguyên nhân Galaxy S6 Edge bị treo máy

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng Samsung Galaxy S6 Edge bị treo máy, nhưng đều liên quan đến 2 yếu tố chủ yếu là phần cứng và phần mềm. Về phần mềm, có thể do bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng nặng. Hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng, máy đã gặp phải những xung đột nào đó về ứng dụng, các tính năng… khiến phần mềm bị trục trặc. Trong trường hợp bạn đã chắc chắn phần mềm của máy không có vấn đề gì, thì nguyên nhân khiến Galaxy S6 Edge bị treo máy chỉ có thể đến phần cứng, cụ thể là máy đã bị lỗi main. Lỗi main có thể hình thành, hoặc từ từ hình thành sau khi bạn có những lần làm rơi hay va đập máy.

2/ Cách xử lý khi Galaxy S6 Edge bị treo máy

Khởi động lại máy:

Lưu ý rằng đây không phải là thao tác khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn như thông thường bởi vì khi đang bị treo, máy sẽ không có phản hồi gì khi bạn nhấn giữ nút nguồn. Trong trường hợp này bạn phải thực hiện thao tác “Hard Reset” như sau: nhấn và giữ đồng thời 3 nút giảm âm lượng, nút Home và nút nguồn, lúc này máy mới có thể khởi động lại.

- Mang máy đến trung tâm sửa chữa:

Trường hợp đã cố gắng tự giải quyết nhiều lần nhưng vẫn không thành công, bạn nên mang máy ra những trung tâm sửa chữa có uy tín. Tại đây các nhân viên sẽ tiến hành cài đặt lại phần mềm cho chiếc Samsung Galaxy S6 Edge Plus của bạn, hoặc mổ máy để sửa chữa những lỗi về main như đã đề cập ở trên.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải quyết sự cố treo máy đối với chiếc Galaxy S6 Edge của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone cao cấp của Samsung nhé.

Gợi ý cho bạn