Hướng dẫn sửa iPad Air không nhận sạc hiệu quả

Lượt xem: 4786

Hướng dẫn sửa iPad Air không nhận sạc

Ipad Air cũng như các thiết bị điện tử thông minh khác, rất thông minh, nhưng đều gặp phải một vấn đề chung là nhanh hết pin và hay gặp các lỗi nhỏ. Tất nhiên, ai cũng sẽ lo lắng vì mình đã bỏ ra một số tiền lớn, lại sử dụng không ổn đinh như vậy. Nhưng, lỗi gì cũng có thể khắc phục được, chỉ cần kiên nhẫn tìm hiểu một chút, hãy cùng bài viết để biết được hướng dẫn sửa iPad Air không nhận sạc sau đây nhé.

Lỗi iPad Air không nhận sạc

Lỗi iPad Air không nhận sạc

Đối với người dùng iPad Air, đôi khi gặp phải trường hợp iPad không nhận sạc, điều này quả là bực mình. Với lỗi này, có rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như:

1. Bộ sạc hỏng.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách kết nối bộ sạc của bạn với một thiết bị tương tự, nếu thiết bị đó vẫn nhận sạc bình thường thì có thể nguyên nhân từ phía thiết bị của bạn. Trong trường hợp thiết bị kia không nhận sạc và iPad của bạn vẫn nhận các bộ sạc khác thì nguyên nhân đã được tìm ra.

2. Dây sạc không chính hãng.

Nếu bạn đã từng mua phụ kiện thay thế thì nên kiểm tra vấn đề này, vì có thể phụ kiện không chính hãng sẽ không tương thích với thiết bị.

3. Nguồn điện không đủ mạnh.

Là một thiết bị giải trí đa năng nhưng iPad Air lại rất khó chiều. Một trong những mặt khó chiều của nó là vấn đề sạc pin. Khi sạc, iPad Air cần có cổng USB có dòng điện mạnh, nếu không, máy cũng sẽ không nhận sạc pin. Lời khuyên từ Apple, bạn nên sạc iPad Air với Macbook để nhận được nguồn điện cao và ổn định.

Các bạn có thể chuyển máy sang chế độ “sleep” để máy nhận nguồn điện thấp.

4. Kiểm tra phần mềm của máy.

Có thể phần mềm trên máy của bạn đang bị lỗi, thiết bị sẽ không thể nhận được bất cứ một kết nối nào tới nó.

Việc cần làm là cập nhật lại phần mềm mới. Trước khi cập nhật, bạn nhớ sao lưu lại những thông tin quan trọng để tránh những rủi ro không đáng có.

5. Kiểm tra độ tiếp xúc giữa các chân sạc.

Bạn cần kiểm tra độ tiếp xúc giữa các chân sạc của bộ sạc và của iPad xem có bị gãy chân nào không, hoặc do rỉ sét, hoặc do bụi bẩn…

Việc cần làm là dùng cồn lau lại khe sạc cũ một cách nhẹ nhàng, để khô và thử lại.

Kiểm tra độ tiếp xúc giữa chân sạc

Kiểm tra độ tiếp xúc giữa các chân sạc

Thêm một nguyên nhân nữa nếu chiếc iPad Air của bạn bị rơi xuống nước hoặc để ở nơi ẩm ướt thì rất có thể pin, nguồn đã bị ảnh hưởng. Bạn cần đưa thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Các bạn nên kiểm tra hết các nguyên nhân có thể xảy ra phía trên để có thể tìm cách khắc phục tại nhà.

Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn "cứu" thiết bị của mình.

Gợi ý cho bạn