iPhone 6s bị hỏng mic không thể ghi âm

Lượt xem: 5321

iPhone 6s bị hỏng mic không thể ghi âm

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 6s, người dùng gặp phải tình trạng máy bị hỏng mic khiến họ không thể trò chuyện hay ghi âm được. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này và cách để khắc phục tình trạng iPhone 6s bị hỏng mic qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện iPhone 6s bị hỏng mic

- Người ở đầu dây bên kia không thể nghe thấy tiếng của bạn khi hai người đang trò chuyện, nhưng lại nghe được khi bạn sử dụng tai nghe có tích hợp mic.

- Khi tiến hành dùng máy để ghi âm, bạn vẫn ghi được file nhưng file không có tiếng.

- Khi bạn quay xong một video, mở video đó lên thì không thể nghe được tiếng.

Nguyên nhân iPhone 6s bị hỏng mic

- Do mic bám bụi: Có thể khi sử dụng lâu ngày, người dùng tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau dẫn đến việc bụi bẩn bám nhiều ở bộ phận mic.

- Do lỗi phần mềm: Có thể một ứng dụng nào đó không tương thích đã gây nên xung đột phần mềm, khiến máy bị hỏng mic.

- Do lỗi phần cứng: Lỗi này có thể xảy ra trong những trường hợp sau:

    + Người dùng làm rơi máy từ trên cao xuống đất.

    + Người dùng để máy bị va đập với vật cứng.

    + Người dùng để máy bị vật nặng đè lên.

    + Người dùng làm rơi máy vào nước.

Khi xảy ra những tình huống trên, iPhone 6s sẽ gánh chịu tác động vật lý làm cho các linh kiện phần cứng liên quan đến mic như dây cáp, socker mic bị hư hỏng, dẫn đến việc mic không thể hoạt động được.

Vô ý làm rơi iPhone 6s có thể khiến máy bị hỏng mic.

Giải pháp khắc phục lỗi mic trên iPhone 6s

  • Cách 1: Vệ sinh máy

Bạn hãy lấy một cây tăm nhỏ, gắn bông gòn ở đầu tăm, sau đó phủ lên phần bông này một ít cồn rồi dùng để vệ sinh bộ phận mic.

  • Cách 2: Bật tính năng loại bỏ tiếng ồn

Bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng  -> Chọn bật Khử nhiễu điện thoại.

 

 

- Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc của iPhone 6s

Đây là thao tác đưa điện thoại iPhone 6s về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xoá Tất cả Nội dung và Cài đặt. Lưu ý là bạn cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì hành động này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trên máy.

 

 

  • Cách 4: Mang máy đến cửa hàng

Nếu đã áp dụng tất cả những phương án kể trên nhưng mic của iPhone 6s vẫn chưa thể hoạt động thì nhiều khả năng là máy đã bị hỏng phần cứng. Trong trường hợp này bạn hãy nhanh chóng mang máy đến cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm và dụng cụ chuyên ngành tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn địa điểm uy tín để tránh những rủi ro cho chiếc máy của mình trong quá trình sử dụng sau này.

Cần mang máy ra cửa hàng để sửa mic cho iPhone 6s.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết khi gặp tình trạng iPhone 6s bị hỏng mic dẫn đến việc không thể gọi điện hay ghi âm được. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc iPhone 6s của mình.

Gợi ý cho bạn