Hướng dẫn nâng cấp iOS mới nhất cho iPhone 6s

Lượt xem: 2393

Hướng dẫn nâng cấp iOS mới nhất cho iPhone 6s

Gần đây, chiếc điện thoại iPhone 6s của bạn thường xuyên xảy ra một số lỗi về phần mềm? Để khắc phục được tình trạng này bạn cần nâng cấp iOS mới nhất cho iPhone 6s. Bởi thông thường phiên bản hệ điều hành mới sẽ khắc phục được hết các lỗi từ phiên bản iOS cũ gây nên. Vậy bạn đã biết cách nâng cấp iOS mới nhất cho iPhone 6s của mình chưa?

Nâng cấp iOS mới cho iPhone 6s

1, Điều kiện khi nâng cấp iOS mới nhất cho  iPhone 6s

- Dung lượng bộ nhớ trên iPhone 6s phải còn trống ít nhất 1,3GB.

- Dung lượng PIN của iPhone 6s phải còn trên 50% để trình nâng cấp diễn ra suôn sẻ.

- Trước khi nâng cấp, các bạn nên tiến hành backup dữ liệu trên iPhone 6s lên dịch vụ đám mây iCloud hoặc sử dụng phần mềm iTunes để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng trên iPhone 6s của bạn.

2, Cách nâng cấp iPhone 6s lên iOS 9.0.1:

- Các bạn có thể nâng cấp iPhone 6s lên iOS 9.01 theo hai cách như sau:

+ Cách 1: Nâng cấp iOS cho iPhone 6s thông qua OTA

- Trên chiếc điên thoại iPhone 6s, các bạn truy cập vào mục Cài đặt > Chon cài đặt chung > Chọn tiếp cập nhật phần mềm > Sau đó nâng cấp lên iOS 9. 01.

 Chọn tiếp cập nhật phần mềm 

+ Cách 2: Nâng cấp iOS cho iPhone 6s bằng phần mềm iTunes

- Bước 1: Tải phần mềm iTunes và firmware iOS 9.0.1 về trên iPhone 6s của bạn.

- Bước 2: Trên iPhone 6s, truy cập vào mục Settings > iCloud > Find My Iphone để tắt tính năng Find My iPhone.

Tắt tính năng Find My iPhone

- Bước 3: Kết nối điện thoại iPhone 6s với máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc máy tính Mac bằng dây cáp USB chính hãng và đồng thời khởi động phần mềm iTunes trên máy tính.

- Bước 5: Trên giao diện chính của phần mềm iTunes, ở cửa sổ bên trái các bạn chọn thiết bị iPhone 6s bằng cách mở thẻ Summary ở cột sidebar bên trái.

 Mở thẻ Summary

- Bước 6: Nếu trong trường hợp các bạn đang dùng máy tính Mac thì trên bàn phím thực hiên nhấn giữ phím Option / Alt. Nếu bạn dùng máy tính Windows thì hãy nhấn giữ phím Shift > sau đó nhấn vào chữ Restore iPhone.

- Bước 7: Lúc này, trên giao diện chính của phần mềm iTunes sẽ xuất hiện một bảng thông báo nhắc bạn chọn file .ipsw của hệ điều hành iOS 9.0.1 mà bạn đã download về ở bước 2.

- Bước 8: Bạn cần chờ một thời gian để phần mềm iTunes cài đặt phiên bản iOS 9.0.1 cho iPhone 6s của bạn. Quá trình này có thế mất một thời gian và sau khi quá trình cài đặt hoàn tất iPhone 6s sẽ tự động khởi động lại.

Như vậy, với 8 bước như trên là bạn đã thực hiện nâng cấp iOS mới nhất cho iPhone 6s của mình. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên các bạn có thể nâng cấp iOS cho iPhone 6s của mình thành công. Chúc các bạn may mắn!

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6s bị tắt máy đột ngột

Gợi ý cho bạn