Fix lỗi iPhone 5 lên iOS 8 bị treo

Lượt xem: 4029

Fix lỗi iPhone 5 lên iOS 8 bị treo dễ dàng như sau

Hiện tượng điện thoại iPhone bị treo táo hay hiện tượng máy các sản phẩm của Apple bị đơ, giật và bạn không thể thực hiện bất cứ một thao tác nào trên chiếc điện thoại của mình đang xảy ra rất phổ biến. Đó có thể là hiện tượng treo màn hình cảm ứng hoặc hiện tượng treo nút Home không hoạt động được.  Khi điện thoại của bạn xuất hiện tình trạng bị treo cảm ứng thì tất cả những gì các bạn nhìn thấy chỉ là biểu tượng của 1 trái táo cắn dở xuất hiện trên màn hình iPhone của mình. Theo nghiên cứu của 1số trang điện máy, thì các sản phẩm đời cũ như điện thoại iPhone 5 lên hệ điều hành iOS 8 bị treo với tỉ lệ cao gấp đôi các sản phẩm mới. Nguyên nhân do đâu, và khi iPhone 5 nói riêng và các sản phẩm khác. Vậy khi iPhone gặp lỗi này, bạn đã biết cách fix lỗi iPhone 5 lên iOS 8 bị treo chưa.

Máy bị treo táo sẽ hiển thị nguyên như thế này không thể khởi động lên được

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo máy ở điện thoại iPhone 5

-Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn bị treo khi bạn tiến hành lên hệ điều hành iOS 8. Trong đó, một số lỗi thường gặp phải kể đến đó là hiện tượng treo nút Home và treo táo( treo màn hình cảm ứng). Vậy treo táo xuất hiện khi nào? hiện tượng này có thể xảy ra ngay khi bạn đang thực hiện truy cập một ứng dụng nào đó và bỗng nhiên bạn bị đẩy văng ra và thiết bị auto tắt. Tuy nhiên, khi tiến hành khởi động lại thì màn hình chỉ hiển thị trái táo mà thôi.

+ Điện thoại iPhone 5 của bạn đã thực hiện jailbreak và bạn đã từng sử dụng phương pháp OTA để thực hiện cập nhật hệ điều hành iOS theo thói quen của mình. Sử dụng OTA là phương pháp bạn cập nhật hệ điều hành iOS 8 bằng cách chọn setting phiên bản phần mềm mới từ trong thiết bị, bạn có thể cập nhật qua wifi và đối với iPhone đã Jailbreak chắc chắn máy sẽ bị treo táo.

+ Ngoài ra nếu bạn sử dụng những ứng dụng không có bản quyền và không rõ nguồn gốc khiến thiết bị của bạn hoạt động kém, thậm chí 1 số ứng dụng trong máy hoạt động không tương thích với nhau và dẫn đến hiện tượng treo màn hình cảm ứng.

+Thực hiện cài đặt phải 1 ứng dụng nào đó bị lỗi hoặc bạn thực hiện cài đặt sai cách.

+Cũng có thể do bạn sử dụng lock máy bằng touch ID hoặc passcode. Điều này, sẽ khiến khả năng máy bị lỗi sau khi thực hiện jailbreak máy tăng lên là rất nhiều.

+Điện thoại iPhone 5 liên tục được sử dụng trong tình trạng pin yếu hay thậm chí là thiếu dung lượng bộ nhớ. Do hệ điều hành iOS 8 có dung lượng lớn các bạn nên cần chuẩn bị sẵn 3Gb dung lượng bộ nhớ còn trống.

+ Một nguyên nhân khác không thể bỏ qua đó là nút Home bị hỏng, bị nhờn  hoặc bị đơ khiến các bạn không thể tiến hành thực hiện được bất kỳ một thao tác nào chính xác trên chiếc iPhone của mình.

2. Cách khắc phục Lỗi treo máy của iPhone 5

-Bạn có thể khắc phục được tất cả các lỗi trên theo hướng dẫn dưới đây . Tuy nhiên, cách khắc phục lỗi chỉ áp dụng đối với nguyên nhân do lỗi phần mềm gây nên còn đối với những lỗi gặp phải do phần cứng như nút Home vật lý bị hỏng hoặc do hỏng phần cứng thì cách tốt nhất bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa bảo hành của Apple để được tư vấn và sửa chữa nhé!

-Thiết bị đã bị treo, đối với trường hợp này nếu người dùng chưa back up dữ liệu cho máy thì bạn sẽ bị mất hết dữ liệu lưu trong máy. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng bởi  luôn có cách khắc phục. Nếu thực hiện theo ba cách dưới đây sẽ không đảm bảo giữ lại được các ứng dụng đã cài đặt trên máy còn có thể tìm lại được.

+Cách thứ nhất: Thực hiện Reboot lại thiết bị, bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cùng lúc sau đó giữ khoảng 10s. Khi nào thấy thiết bị khởi động lại là được.

Nhấn giữ hai nút đến khi iPhone khởi động lại

Cách thứ hai: Máy tính cài phần mềm iTunes phiên bản mới nhất. Kết nối điện thoại iPhone với máy tính qua cổng USB

+ Chuyển điện thoại iPhone 5 về tình trạng recovery mode bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút Home và nút nguồn chờ đến khi phần mềm iTunes thông báo nhận thiết bị thì thả nút nguồn ra, tiếp tục giữ nút Home đến khi phần mềm iTunes thông báo điện thoại iPhone 5 vào recovery mode thành công.

iPhone hiển thị như này trong chế độ DFU

+ Tiến hành download về Firmware mới nhất và setting lại cho máy, cách làm này có thể khắc phục tình trạng phím Home vật lý bị đơ.

-Cách thứ ba: tìm và cài đặt phần mềm “iPhone folder” vào máy tính, kết nối điện thoại iPhone với máy tính của bạn, sau đó tìm trong điện thoại folder như sau: Private/ var/mobile. Thực hiện tìm thư mục App và đổi tên folder này khác. Tiếp tục thực hiện Reboot lại điện thoại iPhone, khi đó trên máy tính chỉ xuất hiện các ứng dụng từ chương trình Cydia, gỡ các  ứng dụng mà bạn mới cài đặt, hoặc tất cả những ứng dụng mà bạn cho rằng chính nó gây lỗi cho thiết bị. Sau khi tiến hành xóa xong lại đổi lại tên folder App như cũ và thực hiện reboot lại thiết bị một lần nữa.

Chắc chắn với ba cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone 5 lên hệ điều hành iOS 8 bị treo sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên người sử dụng rằng nếu không thật sự quá quan trọng thì các bạn nên giữ thiết bị của mình ở hệ điều hành iOS 7 để hạn chế được những rắc rối này. Trong khi tỉ lệ treo máy ở điện thoại iPhone 6 chưa đến 2% thì ở các máy đời cũ như điện thoại iPhone 4, iPhone 5 là hơn 4%. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể khắc phục lỗi treo máy 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Gợi ý cho bạn