Sửa lỗi không gửi được tin nhắn cho iphone sprint

Lượt xem: 2348

Cách đơn giản để sửa lỗi không gửi được tin nhắn cho iphone sprint.

- iphone 5 sprint là iphone được nhà mạng sprint của Mỹ phân phối, chỉ xài được nhà mạng sprint. Khi xài ở Việt Nam phải xài sim ghép thường mắc rất nhiều lỗi, một số lỗi phổ biến là không gửi được tin nhắn SMS. Điều đó, làm phiền toái đến người  dùng. Dưới đây, là cách fix lỗi không nhắn tin được cho iphone 5 sprint.

Một số yêu cầu trước khi tiến hành việc khắc phục lỗi này:

-Trước tiên kiểm tra xem máy bạn là Frimware gì, Restore iPhone lên Frimware 6.1 để đảm bảo có thể đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

- Nếu máy chưa từng jailbreak thì các bạn tiến hành jailbreak bằng evasion.

Cài đặt iTool hoặc iFile, các bạn có thể vào Cydia tìm ứng dụng tải về và cài đặt cho máy.

- Sim gốc của nhà mạng Sprint.

iphone 5 sprint không thể gửi được tin nhắn là do sim ghép gây ra. iPhone 5 lock không hiển thị số trong danh bạ khi có cuộc gọi đến. Nếu bạn không khắc phục lỗi này thì tương tự bạn cũng sẽ không gửi được tin nhắn. Vậy trước tiên mình chỉ các bạn cách fix lỗi không hiển thị tên trong danh bạ khi có cuộc gọi đến của iPhone 5 chinh hang.

 Trên iTool, các bạn theo đường dẫn :

 /System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist. Sau đó để tìm những từ có ký tự US các bạn nhấn Ctrl + F và nhập từ US vào đó, tiếp theo các bạn sẽ thay thế toàn bộ US thành VN bằng cách bấm vào Replace thành VN.

Tiếp theo là cách fix lỗi iphone 5 lock không gửi được tin nhắn.

  -  Trên iTool, các bạn theo đường dẫn /var/mobile/Library/Carrier Bunble.bundle/carrier.plist. Tiếp theo tìm đến dòng SMS Setting, tiếp theo lại tìm Support EMS chỉnh từ Flase thành True. Tiếp theo lại tìm đến dòng Out going smsprefix sửa +011 thành +84.

   -  Nếu các bạn không muốn sửa bằng iTool thì cũng có thể sửa trực tiếp trên iPhone bằng iFile và tìm đến dòng SMS setting – SupportEMS và thiết lập thành chế độ ON. Sau đó vào Out going smsprefix sửa +011 thành +84.

   -  Sau khi fix cả hai lỗi vừa nêu trên thì các bạn tiến hành reboot lại máy. Và thế là xong, bạn có thể nhắn tin bình thường.

Nếu bạn đang sử dụng chiếc iPhone 5 Spint không thể gửi tin nhắn thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn trên đảm bảo sẽ thành công. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn