Hướng dẫn cách điều khiển Tivi bằng iPhone

Lượt xem: 7566

Cách điều khiển Tivi bằng iPhone

Với công nghệ hiện đại ngày nay, bạn hoàn toàn có thể kết nối các thiết bị công nghệ thông minh với nhau. Cụ thể, trong bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu cách biến iPhone thành một chiếc remote để điều khiển smart TV từ xa, đặc biệt là cho TV của hãng Sony Nhật Bản. Cùng nhau kham khảo bài viết cách điều khiển tivi bằng iPhone ngay dưới đây nhé.

Trước tiên, bạn cần biết smart TV là thiết bị TV công nghệ cao, có hỗ trợ bluetooth hoặc các kết nối không dây khác. Bạn có thể dùng smart TV để đăng nhập Internet để lướt web, xem video... Ngoài ra, những hãng TV khác nhau vì sử dụng công nghệ khác nhau nên cần có các ứng dụng hỗ trợ riêng trên smart TV của mình. Ví dụ, bạn có thể dùng ứng dụng TV SideView để điều khiển tivi Sony và ứng dụng SmartView để điều khiển tivi Samsung... Vậy trong khuôn khổ bài này, các bạn sẽ được giới thiệu về cách dùng TV SlideView trên iPhone để điều khiển TV Sony.

TV SideView là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp điều khiển smart TV của Sony

1. Những lưu ý khi cài đặt TV SideView trên iPhone:

- iPhone của bạn phải được cập nhật hệ điều hành iOS 7 hoặc mới hơn thì mới dùng được phiên bản TV SideView 2.11.1 trở lên.

- Vì dung lượng của ứng dụng TV SideView khá lớn (trên 50MB) nên quá trình tải và cài đặt cũng mất kha khá thời gian.

2. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm TV SideView trên iPhone:

- Có thể biến smartphone hoặc tablet trở thành remote điều khiển TV với giao diện thân thiện.

Thông qua ứng dụng TV SideView, người dùng dễ dàng dùng smartphone để điều khiển smart TV

- Bạn có thể vừa xem TV mà vừa khám phá các chương trình khác. Trong đó, bạn có thể tìm kiếm các chương trình nổi tiếng.

TV SideView có thể liệt kê các chương trình đang phát sóng để bạn lựa chọn một cách thuận tiện.

3. Cách điều khiển Smart TV bằng iPhone thông qua TV SideView

Sau khi cài đặt ứng dụng TV SideView lên iPhone, các bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều khiển TV từ xa, bằng cách:

Bước 1: Mở ứng dụng TV SideView lên -> chọn quốc gia mà mình đang sử dụng (ở đây là Việt Nam) -> nhấn Start để bắt đầu điều khiển TV.

Hãy chọn quốc gia là Việt Nam để bắt đầu

 

Bước 2: Trong phần Device Setup -> nhấn vào +Add device để chọn mẫu TV mà bạn muốn kết nối.

Nhấn chọn +Add device để thêm thiết bị muốn kết nối...

... và chọn model TV mà bạn sở hữu

Bước 3: Ngay sau đó, màn hình smart TV sẽ hiển thị trên iPhone -> Hãy nhập dãy số trên màn hình TV vào iPhone và bấm Registration -> Bạn sẽ nhận được thông báo cho hay iPhone đã kết nối thành công với smart TV.

Hãy điền dãy số trên màn hình TV vào iPhone

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo kết nối thành công

Bước 4: Tiếp theo, vào thanh Menu ở góc trên bên trái -> chọn Settings để thiết lập kết nối: Nếu iPhone của bạn đã chọn kết nối với nhiều Tivi cùng lúc thì hãy vào phần Channel Settings để kiểm tra model Tivi và chọn đúng model mà bạn muốn điều khiển -> chọn tới biểu tượng điều khiển Tivi ở góc trên bên phải.

Vào phần Settings để thiết lập kết nối với smart TV

Nếu iPhone đã kết nối với nhiều thiết bị, vào Channel settings để chọn model bạn muốn kết nối

Nhấn vào biểu tượng Remote ở góc trên bên phải

Bước 5: Cuối cùng, giao diện để điều khiển Tivi sẽ hiện trên màn hình iPhone và bạn có thể dễ dàng điều khiển TV hơn cả khi dùng chiếc remote thực sự.

Giao diện điều khiển TV trên iPhone

Đến đây, bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại iPhone để điều khiển chiếc TV Sony thông minh của mình một cách thuận tiện nhất thông qua ứng dụng TV SideView. Nhiều người dùng cho rằng việc điều khiển smart TV bằng smartphone với bàn phím cảm ứng vừa thú vị vừa dễ dàng hơn so với dùng remote TV thật sự. Chúc các bạn thực hiện thành công và tận hưởng những gì mà công nghệ hiện đại mang lại.

>> Xem thêm thông tin: Backup dữ liệu cho iPhone bằng iTunes

Gợi ý cho bạn