Hướng dẫn cách restore iPhone 6s đơn giản nhất

Lượt xem: 16550

Hướng dẫn cách restore iPhone 6s đơn giản nhất

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 6s, phần mềm của máy gặp trục trặc dẫn đến việc một số tính năng không thể hoạt động bình thường, hoặc máy bị đầy bộ nhớ trong khiến cho hiệu suất hoạt động giảm sút thấy rõ. Trong những trường hợp này, người dùng sẽ cần đến cách restore iPhone 6s đơn giản.

Restore, hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc, là thao tác sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có trên chiếc điện thoại của bạn và đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, qua đó có thể khắc phục các lỗi như: xung đột phần mềm (do cài đặt ứng dụng không tương thích) hay tốc độ xử lý của máy kém đi (do đầy bộ nhớ trong). Có hai cách phổ biến để người dùng restore máy cho iPhone 6s như sau:

Cách 1: Restore trên chính iPhone 6s

Để thực hiện restore ngay trên máy, bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung –> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Có một lưu ý quan trọng là bạn hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì như vừa đề cập ở trên, thao tác này sẽ xóa tất cả những dữ liệu đang lưu trữ trên chiếc iPhone 6s của bạn.

 

 

Thao tác restore ngay trên iPhone 6s.

Cách 2: Restore thông qua iTunes

Nếu vì lí do nào đó mà chiếc iPhone 6s của bạn không thể lên nguồn, nghĩa là bạn không thể truy cập vào phầnCài đặt thì bạn hãy thực hiện restore iPhone 6s thông qua iTunes như sau:

- Bước 1: Tải chương trình iTunes về máy tính tại địa chỉ: https://www.apple.com/vn/itunes/download/

- Bước 2: Kết nối máy tính với iPhone 6s bằng cáp lightning. Mở chương trình iTunes.

- Bước 3: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trên iPhone 6s trong vòng 10 giây, sau đó thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút Home trong vòng 10 giây nữa cho đến khi iTunes thông báo đã nhận diện được iPhone đang ở trong chế độ Recovery Mode.

- Bước 4: Nhấn OK để iTunes tiến hành khôi phục thiết bị.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc hai cách đơn giản để restore iPhone 6s. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6s của mình. 

Gợi ý cho bạn